Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 64m2

Chào các kiến trúc sư của thiết kế kiến trúc 902 studio

Gia đình tôi có 2 vợ chồng và 1 con trai. Gia đình tôi mới mua một căn chung cư có diện tích là 64m2, chúng tôi đã bố trí nội thất, tuy nhiên chúng tôi cảm thấy nó không được bắt mắt cũng như phù hợp cho sinh hoạt của gia đình tôi. Hôm nay tôi viết câu hỏi này muốn các kiến trúc sư tư vấn giúp gia đình tôi về việc bố trí nội thất cho căn hộ của gia đình:

Phòng ngủ dành cho con trai, chúng tôi muốn trang trí phòng ngủ cho cháu với hai gam màu là xanh và trắng. Vợ tôi mệnh mộc còn tôi mệnh hỏa. Hi vọng các kiến trúc sư có thể tư vấn nội thất cho tôi để căn nhà được tiện nghi cũng như thoáng mát.

Cảm ơn các kiến trúc sư của công ty rất nhiều.

Tư vấn của các kiến trúc sư:

Trước tiên, với diện tích là 64m2 chúng tôi có thể thấy được những bất lợi trong căn hộ của bạn:

Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 64m2

Mặt bằng hiện tại của căn hộ

  • Với diện tích nhỏ nên rất khó hoặc nói chính xác là không có chỗ để bố trí tủ giày
  • Bàn bếp ngang giữa khiến cho căn nhà có cảm giác chật hẹp hơn
  • Vì diện tích căn hộ nhỏ nên việc bố trí tủ quần áo sẽ nhỏ không đủ dùng
  • Giường ngủ của bố mẹ đặt sai
  • Phong thủy hiện tại không phù hợp với gia đình

Từ những thiếu sót, những bất lợi trên chúng tôi đã cùng nhau thảo luận và đề ra cho bạn một số giải pháp. Những giải pháp đó chúng tôi đã thể hiện rõ ở bản vẽ mặt bằng dưới đây

Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 64m2

Mặt bằng sau khi đã được tư vấn, cải tạo

Tư vấn chi tiết:

Hiện tại căn hộ của bạn đang vướng phải một nhược điểm lớn nhất đó là nội thất phòng khách không được tinh tế. Như bạn đã biết thì phòng khách chính là bộ mặt của gia đình vì vậy việc bố trí phòng khách một cách thích hợp, tinh tế là điều vô cùng cần thiết. Căn hộ của bạn có diện tích vừa phải vì vậy không nên bố trí ArmChair ở giữa nhà tránh gây cảm giác vướng víu và chật chội.

Chúng tôi gợi ý cho bạn nên sử dụng ghế sofa chữ L để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái đồng thời là điểm nhấn cho căn hộ.

Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 64m2

Nên sử dụng sofa chữ L để tiết kiệm diện tích

Cấu tạo nhà bếp ngang nhà khiến cho căn nhà của bạn lại càng thêm chật chội đồng thời không được tiện nghi cho lắm.

Phướng án chúng tôi đưa ra là nên sắp xếp lại vị trí tủ bếp về một phía. Việc sắp xếp này sẽ tạo không gian thông thoáng, giúp căn phòng của bạn tràn đầy ánh sáng tự nhiên, khiến cho căn phòng có chiều sâu và chiều rộng hơn.

Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 64m2

Tủ bếp liền khối giúp việc nấu ăn tiện lợi, tiết kiệm không gian của căn hộ

Ở phòng ngủ master, giường ngủ thường được kê có đầu giường quay về cửa sổ. Tuy nhiên việc này sẽ gây cảm giác bất an mỗi khi bạn nghỉ ngơi. Bên cạnh đó cách bố trí làm cho giường ngủ chỉ có 1 hướng tiếp cận, rất bát tiện trong việc sinh hoạt cũng như không gian riêng tư của vợ chồng. Thêm vào đó việc bố trí tủ quần áo quá bé không đủ dùng cho sinh hoạt thường ngày.

Chúng tôi đã đề ra một phương án thiết kế nội thất đó là kê những chiếc tủ quần áo lớn hơn, đáp ứng nhu cầu cần thiết của mỗi gia đình. Vừa có giường ngủ với đầu giường được gối vào vách tạo cảm giác chắc chắn, vững chãi, an tâm. Với thiết kế này bạn sẽ có thể làm thêm một bàn đa năng cạnh giường. Có thể làm bàn làm việc hoặc có thể làm bàn trang điểm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 64m2

Tủ quần áo đa năng, kệ trang trí với tivi được sắp xếp một cách khoa học

Phòng của bé trai hiện tại bố trí hơi có phần lủng củng. Tủ quần áo có đầu hồi đâm vào cửa ra vào khiến cho mỗi lần bước vào phòng là bị cạnh tủ đập vào mắt, gây mất thẩm mỹ cho căn phòng cũng như làm chật chội không gian.

Chúng tôi tư vấn cho bạn một cách bố trí để không gian thông thoáng hơn

Tư vấn thiết kế nội thất cho căn hộ 64m2

Phòng ngủ của bé với màu chủ đạo là xanh dương và trắng giúp căn phòng của bé đáng yêu và ngộ nghĩnh hơn

Hi vọng với những tư vấn của các kiến trúc sư tại công ty CP thiết kế kiến trúc 902 studio sẽ giúp căn hộ của bạn tiện nghi và rộng rãi hơn.

 

Tin tức liên quan


 To Top