Giải đáp thắc mắc: có nên xem tuổi khi làm nhà

"Có nên xem tuổi khi làm nhà" luôn là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tuổi làm nhà có ảnh hưởng không hề nhỏ tới phong thủy và tài vận của cả gia đình. Chính vì vậy, gia chủ cần xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi khởi công xây dựng.

Có nên xem tuổi khi làm nhà?

Có nên xem tuổi khi làm nhà? Việt Nam có quan niệm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Chính vì vậy, từ xưa tới nay, những công việc lớn của con người như xây dựng nhà cửa, cưới xin đều cần phải lựa chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện. Nếu bạn thực hiện được công việc lớn vào ngày lành, tháng tốt sẽ giúp thuận lợi cho phong thủy không gian sống sau này, mang lại tài lộc và may mắn tới cho gia đình.

Xem tuổi làm nhàXem tuổi làm nhà là vấn đề quan trọng

Việc xem tuổi khi làm nhà cũng giúp bạn biết được rằng tuổi thích hợp nhất của bạn để khởi công xây dựng, không được tuổi có nên xây nhà hay không,... Trong quan niệm phong thủy, có một số tuổi mà bạn nhất định không được xây nhà, ví dụ như tuổi phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc. Xem tuổi làm nhà cũng giúp bạn có thể biết được nên khởi công, đào móng vào thời điểm nào là tốt nhất.

Làm nhà xem tuổi đàn ông

Thông thường, nhiều người lựa chọn tuổi của người đàn ông để làm nhà. Tuy nhiên cũng có một số thắc mắc rằng lấy tuổi vợ làm nhà được không? Thực tế, rất hiếm gia đình lấy tuổi vợ để làm nhà. Trường hợp này chỉ xảy ra khi gia đình đó chỉ có một mình người mẹ chăm lo cho các con, cáng đáng chuyện gia đình.

Trong phong thủy, nếu xét theo thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lý Âm thuận tòng dương thì một gia đình sẽ có chồng là yếu tố dương, vợ là tính âm. Chính vì vậy khi xem tuổi làm nhà, cần lấy tuổi con trai làm nhà. Cũng bởi lẽ này mà câu nói "lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông cũng được lan truyền và được mọi người tiếp thu rộng rãi.

Một gia đình có cùng quan hệ huyết thống, vai trò của người cha, người ông được coi như gốc rễ của các cấp phả hệ, chính vì vậy những người này được coi là rất quan trọng. Theo thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình có cùng huyết thống chính là chủ thể đại diện cho cả gia đình.

 Mượn tuổi khi làm nhà

Có nên xem tuổi khi làm nhà? Nếu chẳng may, bạn đi xem và thầy bói nói rằng bạn không hợp tuổi để làm nhà, trong khi bạn vẫn muốn khởi công xây dựng công trình thì cần làm thế nào?

Hiện nay xuất hiện quan điểm, nếu mảnh đất không hợp với tuổi của gia chủ trong năm nào đó thì bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân,  bạn bè xung quanh đứng tên sổ đỏ để có thể làm nhà. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thủy, cách làm này chưa thực sự đúng.

Xem tuổi làm nhà cần tránh cấc hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc

Xem tuổi làm nhà cần tránh các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

Thực tế, việc không hợp tuổi và mượn tuổi làm nhà từ lâu đã được con người thực hiện. Tuy nhiên thời điểm đó vốn dĩ các loại giấy tờ sở  hữu đất đai, sổ đỏ vẫn còn quá xa lạ với con người. Xét cho cùng, môn phong thủy là nghiên cứu về sự tương tác của môi trường sống đối với các hoạt động sinh hoạt của con người. Tương tác này bao gồm sự tương tác thực sự và tương tác trực tiếp tới những các nhân trong khu vực cư trú. Thực tế, giấy chứng nhận ủy quyền sử dụng đất không ủy quyền giải thích được các vấn đề về phong thủy.

Trong thực tế, nếu một năm nào đó gia chủ chưa đủ tuổi để làm nhà thì cũng có thể mượn tuổi của người thân hoặc những người bạn  bè thân thiết. Những người cho mượn tuổi làm nhà ít nhất phải là nam giới, tuổi tác lớn hơn gia chủ càng tốt.   Đặc biệt, gia chủ cũng cần lưu ý, phải mượn tuổi của người làm nhà không được có tang chết chóc, và tuổi đó cũng không được phạm vào các hạn như Tam Tai, Hoang Ốc, Kim lâu.

Xem thêm: 

Có nên xem tuổi làm nhà - Tam tai - Hoang Ốc- Kim Lâu

Có nên xem tuổi khi làm nhà? Khi ban không xem tuổi làm nhà nhưng vẫn không chắc chắn về việc có nên làm nhà năm 37 tuổi hay không, bạn cần làm thế nào? 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần, xét tuổi và năm làm nhà theo một số nguyên tắc sau đây:

Các tuổi phạm phải Tam Tai:

  • Các tuổi Thân, tuổi Tí, tuổi Thìn: Tam tai tại các năm như Dần, Mão, Thìn
  • Các tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất: Tam tai tại các năm như Thân, Dậu, Tuất
  • Các tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi: Tam tai tại những năm như Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Cách tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm như Hợi, Tý, Sửu.

Những tuổi sẽ phạm vào Kim Lâu như: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Một số mẫu nhà hot nhất 2019 bạn nên tham khảo để xây dựng:

Bản vẽ mẫu nhà 2 tầng 113m2 - BT193

Bản vẽ mẫu nhà 2 tầng 113m2 - BT193

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái marsand - BT192

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum mái marsand - BT192

Mẫu nhà phố 4 tầng mái thái - BT191

Mẫu nhà phố 4 tầng mái thái - BT191

Mẫu biệt thự 2 tầng 115m2 sang trọng - BT190

Mẫu biệt thự 2 tầng 115m2 sang trọng - BT190

Mẫu nhà 1 tầng 1 tum mái thái đẹp - BT189

Mẫu nhà 1 tầng 1 tum mái thái đẹp - BT189

 

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển - BT188

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển - BT188

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp - BT186

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp - BT186

Mẫu biệt thự 1 tầng dưới 1 tỷ - BT187

Mẫu biệt thự 1 tầng dưới 1 tỷ - BT187

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng - BT185

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng - BT185

Mẫu biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển - BT184

Mẫu biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển - BT184

Tin tức liên quan


 To Top