Giải đáp thắc mắc: 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2

(bietthudep902.com) Có rất nhiều gia chủ khi xây dựng công trình nhà ở luôn tự hỏi không biết 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 và cách tính của nó như thế nào. Tuy nhiên để có thể giải được bài toán này, bạn cần biết một số yếu tố sau đây.

Tầm quan trọng của việc nắm rõ 1 kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Giải đáp thắc mắc 1 kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Sơn dầu dùng để bao phủ lên các sản phẩm như một lớp bảo vệ, giúp tăng thêm giá trị và tính thẩm mỹ cho gỗ, sắt thép và kim loại.

Khi nhắc tới sơn dầu thì hầu hết mọi người đều biết sơn dầu dùng để bao phủ lên các sản phẩm như một lớp bảo vệ, giúp tăng thêm giá trị và tính thẩm mỹ cho gỗ, sắt thép và kim loại. Nhung độ phủ sơn dầu hay 1kg sơn đầu được bao nhiêu m2 thì rất ít người biết.

Trên thực tế, 1kg sơn dầu sơn được từ 4-5m2 khi 2 lớp sơn và độ phủ này có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào bề mặt, độ dày của mảng sơn và tay nghề thợ thi công. Việc nắm được 1 kg sơn dầu được bao nhiêu m2 khá quan trọng, bởi dựa vào độ phủ của sơn dầu chúng ta cso thể tính được gần như chính xác lượng sơn dầu cần dùng, từ đó sẽ tránh được tình trạng mua thừa sơn dầu, tiết kiệm được khoản tiền nhất định.

Ngược lại, nếu chúng ta không biết 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2, không tính được lượng sơn cần dùng và cứ thế mua sẽ dẫn đến thừa hoặc thiếu. Khi mua thiếu sơn dầu chúng ta lại mất thêm thời gian đi mua thêm, nhất là khi đang sơn dở mà thiếu sơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của màng sơn, thậm chí là có thể bị hỏng luôn cả vật liệu chúng ta đang sơn. Còn sơn dầu thùa, không chúng hết chúng ta sẽ mất đi số tiền của lượng sơn dầu thừa đó bởi nhà máy sẽ không nhận lại hàng pha màu.

Chính vì vậy mà trước khi mua, ngoài việc tìm hiểu về chất lượng, giá cả của sơn dầu, địa điểm mua sơn dầu thì chúng ta nhất định phải tìm hiểu 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2 để có thể mua được sơn dầu chất lượng nhất, số lượng chính xác và với giá cả hợp lý nhất.

Giải đáp thắc mắc 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Trước khi mua, ngoài việc tìm hiểu về chất lượng, giá cả của sơn dầu, địa điểm mua sơn dầu thì chúng ta nhất định phải tìm hiểu 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Cách tính 1 kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Để có thể tính được một cách chính xác nhất 1kg sơn dầu sơn được bao nhiêu m2 thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Điều kiện sơn

Tùy theo bề mặt kim loại mà bạn cần các loại sơn khác nhau thì sẽ có độ hao hút sơn cũng không giống nhau. Theo vào đó, nếu bạn sơn trên bề mặt kim loại sạch, nhẵn thì lượng sơn hao hụt sẽ ít hơn là bề mặt kim loại xù xì, có nhiều đất cát.

Trình độ sơn

Với 1 kg sơn dầu nhưng tùy thuộc vào tay nghề của người thợ sẽ có độ hao tốn sơn khác nhau. Với những người thợ lành nghề thì kĩ năng sơn sẽ cao hơn. Chính vì vậy sẽ sơn đều tay hơn và sơn một lớp sơn vừa mỏng nhưng vẫn đảm bảo được đúng kĩ thuật cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, cũng với 1kg sơn dầu nhưng do người thợ chưa có tay nghề sơn thì chưa tính việc sơn chỗ dày chỗ mong mà còn làm mất thẩm mỹ, hao tốn sơn, rơi vãi trong quá trình sơn.

Thành phần sơn

Giải đáp thắc mắc 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Tùy thuộc vào từng công thức sản xuất của từng hãng khác nhau mà cho ra sơn với chất lượng và đặc tính lỏng, đặc khác nhau

Tùy thuộc vào từng công thức sản xuất của từng hãng khác nhau mà cho ra sơn với chất lượng và đặc tính lỏng, đặc khác nhau. Nếu sơn đặc thì bạn có thể sơn được với diện tích nhiều hơn so với 1kg sơn lỏng. Với chất sơn quá lỏng thì độ kết dính sẽ không được cao và độ lên màu cũng không được đẹp. Từ đó đòi hỏi người thợ phải sơn nhiều lớp và gây hao tổn lượng sơn.

Số lớp sơn

Cùng 1 kg sơn dầu nhưng số lớp sơn khác nhau thì theo vào đó số m2 sơn được cũng sẽ khác nhau. Nếu bạn sơn ít lớp thì diện tích sươn cho 1kg sơn dầu sẽ nhiều hơn so với việc bạn dùng 1kg sơn dầu để sơn nhiều lớp. Tất nhiên, số lượng lớp sơn sẽ đảm bảo được khả năng bảo vệ cho vật kim loại tốt hơn. 

Như vậy, nếu bạn muốn tính toán một cách chính xác 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2 mà không nắm được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến công thức tính thì dù bạn có tính toán chính xác bao nhiêu cũng không thể có được một kết quả phù hợp.

Một số loại sơn dầu tốt hiện nay

Giải đáp thắc mắc: 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Nếu phải kể tên hết tất cả các loại sơn dầu tốt hiện nay thì chắc chắn chúng tôi không thể liệt kê hết được, tuy nhiên để quý bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong công việc lựa chọn thì chúng tôi sẽ kế ra một số các loại sơn dầu tốt để gợi ý cho bạn khi mua sắm:

  • Sơn dầu Jimmy Joton: Loại sơn này giúp tạo nên màng sơn dẻo dai, mau khô, bóng như men sứ và có khả năng chống nấm mốc. Sử dụng cho nhiều lĩnh vực: xây dựng, công nghiệp, giao thông,... Loại sơn dầu này có ưu điểm bền màu với thời tiết, có độ phủ và độ bám dính cao.
  • Sơn dầu Tilac-Bilac nippon: Được chia làm 2 dòng chính đó là sơn dầu Tilac và sơn dầu Bilac. Sơn rất dễ sử dụng, khô nhanh, độ phủ và độ bám dính cao. Sơn có khả năng chống ăn mòn, màng sơn cực bền với thời tiết.
  • Sơn dầu Dulux Maxilte: Màu sắc phong  phú, dễ sử dụng. Được ứng dụng cho gỗ và sắt, sơn lâu khô hơn so với các hãng sơn dầu khác.
  • Sơn dầu Deluxe Nishu: Sử dụng cho tất cả các bề mặt gỗ và kim loại ở trong nhà lẫn ngoài trời. Màng sơn bóng, mau khô, có khả năng chống thấm, chịu đựng được thời tiết tốt. Sơn dễ sử dụng, chỉ cần bật nắp khuấy thật đều rồi thi công. Sơn có nhiều màu sắc tươi, đẹp mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho các công trình
  • Sơn dầu Bạch Tuyết: Thường được dùng cho gỗ và kim loại dùng để bảo vệ trang trí trên các bề mặt gỗ, sắt thép. Độ bóng, độ che phủ cao. Màng sơn bám tốt, cứng và dẻo. Nhanh khô, bền màu, dễ sử dụng.

Bài viết này chúng tôi đã nêu lên một số thông tin, hi vọng bạn đã có thể sử dụng để giải đáp thắc mắc 1kg sơn dầu được bao nhiêu m2

Tin tức liên quan


 To Top