Thiết kế nhà cấp 4 trọn gói, nhanh chóng và tiện lợi

Những mẫu nhà cấp 4 đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Hiện nay có rất nhiều gia chủ có nhu cầu thi công nhà cấp 4 và lựa chọn việc thiết kế nhà cấp 4 trọn gói để mang lại sự tiện lợi và may mắn.

Có thể nói, những căn nhà cấp 4 đã trở thành biểu tượng của vùng làng quê Việt Nam, gắn bó và gần gũi với người dân. Những căn nhà cấp 4 in sâu và gắn liền với nếp sống, văn hóa bao đời của người Việt. Ngay cả trong xã hội hiện đại, nhà cấp 4 cũng vẫn giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong tiềm thức của mỗi người. Chính vì vậy, hiện nay rất nhiều người có nhu cầu thuê thiết kế nhà cấp 4. Để có thể tạo nên một ngôi nhà cấp 4 có sự hài hòa giữa hiện đại và truyền thống, Kiến trúc 902 Studio chia sẻ tới các bạn một vài lưu ý không thể bỏ qua dưới đây:

Nhà cấp 4 đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam

Nhà cấp 4 đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam

Một số lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà cấp 4

Mục địch sử dụng nhà cấp 4

Mỗi một kiểu thiết kế nhà cấp 4 lại có mục đích sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần xác định rõ rằng nhà cấp 4 để ở hay cho thuê hoặc làm kinh doanh. Bởi lẽ hiện nay các mẫu nhà cấp 4 đã không còn bị bó buộc trong không gian chật hẹp. Thay vào đó, nó được thiết kế theo kiến trúc hiện đại, và mở rộng về mặt bằng công năng nhằm đem tới sự hiện đại và tiện nghi cho người sử dụng như: các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ,...

Đặc điểm cơ bản của ngôi nhà cấp 4

Bạn dự định xây nhà cấp 4 như thế nào? Có diện tích bao nhiêu? Chia bao nhiêu phòng? Phong cách ngôi nhà mà bạn mong muốn là gì? Nội thất và đồ trang trí như thế nào? 

Những điều này, bạn nên ngồi lại và bàn bạc với các thành viên trong gia đình để có thể phác thảo khái quát trước những đặc điểm cơ bản của ngôi nhà cấp 4 cần chuẩn bị xây.Bạn có thể dựa theo nếp sống và những đặc điểm sinh hoạt, sở thích của các thành viên trong gia đình để nêu ý tưởng với các kiến trúc sư và họ sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà cấp 4 trong mơ của bạn. Việc ngồi lại với các thành viên và nêu rõ ràng ý tưởng, nhu cầu với các KTS sẽ giúp tạo nên được sự đồng thuận, đẩy nhanh được tiến độ thi công và giảm được chi phí trong quá trình xây dựng.

Xem thêm:

Vị trí xây nhà cấp 4 ở đâu? Diện tích xây nhà cấp 4 bao nhiêu là hợp lý?

Vị trí xây dựng nhà cấp 4 ảnh hưởng rất nhiều tới mức độ an toàn cũng như chí phí xây dựng công trình của mọi gia đình. Nếu mảnh đất xây dựng nhà cấp 4 của bạn có kết cấu chịu lực kém, phần thiết kế móng sẽ được tính tóan một cách chi tiết hơn dẫn tới mức chi phí cũng sẽ tốn kém hơn. Bạn cần xác định chính xác được diên tích xây dựng để các KTS có thể bố trí không gian các phòng sao cho hợp lý, khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 mái thái

Thiết kế nhà cấp 4 trước khi xây dựng

Hiện nay có rất nhiều người nghĩ rằng, những căn nhà cấp 4 đã trở nên quá quen thuộc đối với nhiều người, vì vậy không cần thiết phải thiết kế, cứ thế mà xây dưng thôi. Tuy nhiên đây hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm và có phần hơi cũ. Bạn có thể tự sáng tạo, tham khảo các mẫu thiết kế nhà cấp 4 khác nhau đã rất khác so với việc không thiết kế. Bên cạnh đó, việc bạn đầu tư thuê đơn vị thiết kế nhà cấp 4 sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà không chỉ để ở mà còn đầy đủ công năng và tiện nghi.

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là yếu tố mà nhiều gia chủ quan tâm. Hiện nay, để có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu xây dựng, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại vật liệu xây dựng vói các thuộc tính thuộc các thương hiệu sản xuất khác nhau. Gia chủ có thể dựa trên ngân sách và điều kiện kinh tế của bản thân để có thể đưa ra sự lựa chọn về các loai vật liệu xây dựng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thi công này.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về các thủ tục pháp lý trước khi xây dựng

Đây là bước vô cùng quan trọng nhưng cũng thường xuyên bị nhiều gia chủ lãng quên. Bạn cần phải tìm kiểu kỹ về các thủ tục, giấy tờ pháp lý cũng như giấy phép xây dưng  trước khi khởi công để đảm bảo đúng yêu cầu của pháp luật

Chi phí xây dựng nhà cấp 4

Để có thể tính toán, dự đoán được chi phí xây nhà cấp 4, bạn nên tham khảo bài viết sau đây>>>Bật mí: Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2?

Một số mẫu nhà cấp 4 do Kiến trúc 902 thiết kế:

Mẫu nhà cấp 4 1 tum mái thái đẹp - BT189

Mẫu nhà cấp 4 1 tum mái thái đẹp - BT189

Mẫu nhà 4 cấp dưới 1 tỷ - BT187

Mẫu nhà cấp 3 dưới 1 tỷ - BT187

Thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ  - BT179

Thiết kế nhà cấp 4 4 phòng ngủ  - BT179

Mẫu nhà cấp 4 có khu vườn rộng - BT175

Mẫu nhà cấp 4 có khu vườn rộng - BT175

nhà cấp 4 3 phòng ngủ - BT169

Mẫu nhà cấp 4 có khu vườn rộng - BT175

Tin tức liên quan


 To Top