Giải đáp thắc mắc: phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

(bietthudep902.com) Phòng ngủ chính là không gian thư giãn, không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy nó cần phải được thiết kế một cách hợp lí và phù hợp với các phòng chức năng khác để ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo và có tính thẩm mỹ hơn.

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa - Nguyên tắc thiết kế phòng ngủ

Không nên thiết kế phòng ngủ quá hẹp

Giải đáp thắc mắc: phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của các cá nhân trong gia đình

Khi thiết kế phòng ngủ, bạn không nên lựa chọn phòng có diện tích quá hẹp. Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của các cá nhân trong gia đình, nếu có diện tích quá nhỏ sẽ rất bất tiện, thêm vào đó sẽ mất cân bằng,  mất thoải mái trong phòng ngủ. Không mất quá nhiều chi phí xây dựng và cũng không có quá nhiều khó khăn, cản trở cho việc xây dựng những căn phòng ngủ rộng rãi và thoáng mát. Nếu phòng ngủ của bạn chỉ có diện tích 6m2 hay 10m2 thì không gian nghỉ ngơi sẽ quá chật hẹp khiến cho tinh thần làm việc của mình đi xuống, thậm chí sẽ càng khiến cho bạn thêm mệt mỏi và áp lực mỗi khi bước chân vào phòng. 

Bên cạnh đó, có rất nhiều người mắc sai lầm rằng thiết kế phòng ngủ nhỏ hẹp sẽ khiến cho chi phí thiết kế cũng như thi công xây dựng của nhà bạn sẽ được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên trên thực tế, chi phí để mở rộng diện tích phòng vô cùng nhỏ, vậy nên bạn không cần quá lo lắng hay bận tâm quá nhiều đến vấn đề tăng thêm chi phí trong quá trình xây dựng.

Giải đáp thắc mắc: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

Không gian nghỉ ngơi sẽ quá chật hẹp khiến cho tinh thần làm việc của mình đi xuống, thậm chí sẽ càng khiến cho bạn thêm mệt mỏi và áp lực 

Không nên thiết kế phòng ngủ quá rộng

Đối với những gia đình có mức kinh tế khá giả sẽ thường chọn cho mình mẫu thiết kế phòng ngủ rộng với mong muốn mang lại cảm giác thoải mái và sang trọng. Tuy nhiên bạn có thể không biết rằng, những phòng ngủ quá rộng chính là không gian đem tới cho con người cảm giác lạnh lẽo, cô quạnh, không có sự ấm cúng hay gắn kết trong gia đình.

Theo kiến thức phong thủy, khi sống trong 1 căn phòng quá lớn chúng ta sẽ phải mang năng lượng của bản thân mình để trải lấp cho cả một không gian lớn của phòng ngủ, như vậy sẽ tạo nên mức độ tổn thương của cơ thể đáng kể. Những năng lượng của cơ thể đã tiêu hao, phí hoài cho môi trường xung quanh, nếu thời gian kéo dài thì sẽ khiến cho cơ thể của con người trở nên suy kiệt, có cảm giác mệt mỏi, hiệu quả làm việc không cao.

Giải đáp thắc mắc: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

 Những phòng ngủ quá rộng chính là không gian đem tới cho con người cảm giác lạnh lẽo, cô quạnh

Theo quan niệm xa xưa, những phòng ngủ quá rộng sẽ rất dễ cho tà ma hoạt động, dễ cho quỷ có nơi nương náu. Mặc dù đây có thể là những quan niệm hơi mê tín nhưng về bản chất sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình ấm cúng và sum vầy chính là điều mà chúng ta cần để có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Diện tích phòng ngủ nên nhỏ hơn diện tích phòng khách

Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa? Có rất nhiều ý kiến cho rằng nên chọn mua nhà hay chọn xây nhà thì thiết kế phòng ngủ như thế nào là hợp lý nhất. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên thiết kế không gian phòng ngủ nhỏ hơn phòng khách, như vậy mới vừa mang tính phong thủy cho không gian lại vừa tăng tính thẩm mỹ.

Giải đáp thắc mắc: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

Không gian phòng ngủ nhỏ hơn phòng khách, như vậy mới vừa mang tính phong thủy cho không gian lại vừa tăng tính thẩm mỹ

Đối với những căn nhà dân dụng, phòng khách luôn là trung tâm của ngôi nhà, là nơi tiếp đón những người khách và cũng là không gian sinh hoạt của cả gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế diện tích cho không gian này cần phải bố trí một cách hợp lí. Bên cạnh đó, phòng ngủ lại  là không gian nghỉ ngơi, thư giãn, là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình nên không cần diện tích quá lớn, vừa gây mất đi tính thẩm mỹ lại vừa làm cho căn phòng trở nên không hài hòa.

Diện tích phòng ngủ của cha mẹ nên lớn hơn diện tích của con cái

Giải đáp thắc mắc: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

Phân biệt diện tích các phòng trong thiết kế nhà ở để phân biệt thứ bậc trong nhà, tạo nên cảm giác tôn trọng và thành kính với những người bậc trên.

Nếu ngôi nhà của bạn có hai phòng ngủ thì nên thiết kế phòng ngủ của bố mẹ có diện tích lớn còn phòng có diện tích nhỏ sẽ là phòng của các con. Việc phân biệt diện tích các phòng trong thiết kế nhà ở để phân biệt thứ bậc trong nhà, tạo nên cảm giác tôn trọng và thành kính với những người bậc trên.

Lưu ý tới cửa sổ

Diện tích các phòng trong nhà đối với các không gian phòng ngủ là rất quan trọng đối với hầu hết tất cả mọi người, không chỉ là cách kê giường, thảm và ga mà còn có cả các quy tắc hợp phong thủy mang tới tài vận cho gia chủ. 

Nếu như chú ý chiều cao trong diện tích phòng ngủ, cửa sổ không nên quá cao hoặc quá thấp. Những chiếc cửa sổ sẽ không bị thấp hơn giường, nên thiết kế cho căn phòng ngủ những chiếc cửa sổ xinh xắn để có thể thu hút ánh sáng cũng như nguồn năng lượng siêu nhiên.

Giải đáp thắc mắc: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

Nếu như chú ý chiều cao trong diện tích phòng ngủ, cửa sổ không nên quá cao hoặc quá thấp

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chú ý tới hướng cửa sổ, nếu cửa sổ hướng thằng về phía tây hoặc phía đông thì sẽ mang ánh sáng không tốt tới cho không gian căn phòng, khiến cho gia chủ gặp phải nhiều bất lợi, không tạo được cảm giác thư thái và ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ.

Nếu ánh sáng chiếu quá mạnh tạo nên ánh sáng trong phòng ngủ cũng mạnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, gây các hiện tượng ức chế thần kinh, dễ cáu giận và không thoải mái khi sống trong không gian đó. Những căn phòng thiết kế cửa sổ theo hướng Đông hoặc hướng Tây thì nên buông rèm. Bạn nên đặt cửa sổ theo hướng Bắc và hướng Nam để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như mang tới tài lộc cho gia chủ.

Thiết kế phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa?

Phòng ngủ 13m2

Với loại phòng ngủ này, diện tích công năng cùng một số chức năng khác của nó có khá nhiều điểm khác biệt so với những mẫu phòng ngủ rộng rãi khác. Nếu bạn có một không gian phòng ngủ rộng thì chúng ta sẽ có nhiều phương án và ý tưởng thiết kế giúp cho phòng ngủ trở nên ấn tượng nhất. Nhưng với những mẫu phòng ngủ 13m2 chúng ta chỉ có thể thiết kế với độ ngăn nắp.

Giải đáp thắc mắc: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

Nếu bạn có một không gian phòng ngủ rộng thì chúng ta sẽ có nhiều phương án và ý tưởng thiết kế giúp cho phòng ngủ trở nên ấn tượng nhất

Phòng ngủ 15m2

15m2 là một con số khá tròn trĩnh nói nên được những tiện nghi cũng như những lợi ích mà căn phòng này mang lại. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy được những căn phòng ngủ 15m2 là diện tích khá đẹp cho việc thiết kế một căn phòng ngủ hoàn hảo. Với 15m2 chúng ta hoàn toàn có thể thiết lập cho mình một không gian ngủ thú vị, độc đáo theo nét cá tính riêng của bản thân.

Phòng ngủ 16m2

Phòng ngủ 16m2 thường được sử dụng trong các mẫu thiết kế nhà hiện đại ở nông thôn, thiết kế phòng ngủ này thường dành cho các bé để tạo thêm không gian vui chơi thoải mái.

Giải đáp thắc mắc: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

Ngoài ra trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ bên cửa sổ để tăng thêm không gian cho căn phòng ngủ cũng là một biện pháp tăng sự tươi mới cho không gian sống.

Phòng ngủ 18m2

Với diện tích 18m2, đây là căn phòng với diện tích được rất nhiều gia đình lựa chọn cho các mẫu nhà phố. Với diện tích vô cùng hợp lý, căn phòng thích hợp với những người ở một mình hoặc làm phòng ngủ cho 2 đứa trẻ. Diện tích này không quá lớn nhưng vẫn đủ để trang hoàng cho ngôi nhà của bạn trở nên lý tưởng, không quá bí bách  hay chật hẹp.

Phòng ngủ 20m2

Diện tích phòng ngủ 20m2 là vô cùng vô cùng hợp ý, với diện tích phòng như thế này, bạn sẽ hoàn toàn thiết kế cho mình một căn phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kê thêm tủ sách và bàn làm việc ngay tại phòng. Ngoài ra trang trí thêm một số chậu hoa nhỏ bên cửa sổ để tăng thêm không gian cho căn phòng ngủ cũng là một biện pháp tăng sự tươi mới cho không gian sống.

Giải đáp thắc mắc: Phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa

Phòng ngủ 25m2

Phòng ngủ 25m2 là mẫu phòng ngủ rộng rãi và vừa đủ để không quá rộng hay không quá hẹp. Nếu bạn biết chú trọng tới nội thất cũng như một số cách bố trí sắp xếp đồ vật để có thể trở thành 1 phòng ngủ master vô cùng rộng rãi. Với diện tích 25m2, căn phòng hoàn toàn có thể bố trí thoải mái hơn, với những phòng ngủ như vậy, bạn nên áp dụng thiết kế theo phong cách phòng ngủ cổ điển để tăng lên sự sang trọng. Một ưu điểm rõ rệt cho mẫu phòng ngủ diện tích 25m2 này chính là sự ưu ái không gian và tăng thêm sự lựa chọn đa dạng cho bạn không bị bó buộc.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp với mong muốn giúp bạn giải đáp được thắc mắc phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn.

Tin tức liên quan


 To Top