Giải đáp thắc mắc: chiều cao thông thủy là gì?

(bietthudep902.com) Nhà ở không còn là một nơi trú nắng trú mưa của mọi gia đình mà nó còn là chỗ dựa tinh thần của các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà đẹp không chỉ là một ngôi nhà có màu sắc hài hòa, đẹp mắt mà nó còn được đánh giá thông qua cả kết cấu bên trong của ngôi nhà. Chính vì vậy câu hỏi chiều dài thông thủy là gì được rất nhiều gia đình quan tâm.

Khái niệm chiều cao thông thủy

Chiều cao thông thủy là thuật ngữ dùng để chỉ những số đo mang lại sự may mắn, tài lộc cho con người. Trong ngành xây dựng, chiều dài thông thủy thường được áp dụng cho các đồ nội thất  như cửa đi, cửa sổ, giường ngủ, bàn làm việc…Nói nôm na  “thông thủy” có nghĩa là nơi dòng nước chảy qua. Vì thế khi đo đạc, người ta sẽ căn cứ  vào kích thước khoảng trống – nơi mà luồng không khí đi qua để tính chiều cao thông thủy.

Chiều cao thông thủy được tính bằng kích thước mặt sàn lên đến mặt dưới của kết cấu chịu lực (phần dầm nếu như nhìn thấy, hoặc là trần nhà nếu dầm bị khuất). Theo quy định của Thông tư số 10/2016 và nghị định số 100/2015 của Chính phủ về quản lí nhà ở xã hội, các căn hộ chung cư phải có diện tích tối thiểu 25m2 và chiều cao trung bình đạt từ 3-3,6m. 

Kích thước cửa là một trong những yếu tố không chỉ quyết định tới kết cấu chung của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy, tài vận cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đinh. Vậy chiều cao thông thủy của cửa nhà nên là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng liệt kê toàn bộ chiều cao thông thủy cửa dành cho từng hàng mục cửa mà bạn nên biết:

Giải đáp thắc mắc:chiều cao thông thủy là gì

Giải đáp thắc mắc: chiều cao thông thủy là gì

Bảng liệt kê chiều cao thông thủy ứng với từng loại cửa

Phân biệt diện tích thông thủy và diện tích tim tường

Diện tích tim tường: diện tích sàn xây dựng căn hộ, là tổng hợp của tất cả phần diện tích từ tim tường, tường bao quanh, diện tích sàn có cột, các hộp kĩ thuật trong nhà.

Diện tích thông thủy: Diện tích sử dụng căn hộ= (diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở) - (diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kĩ thuật)

Giải đáp thắc mắc: chiều cao thông thủy là gì

Giải đáp thắc mắc: chiều cao thông thủy là gì?

Đọc đến đây chắc có lẽ rất nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng đo theo chiều cao thông thủy sẽ có lợi hơn cho người mua nhà, tuy nhiên nếu xét từ khả năng thực thi quyền sở hữu thì đo theo tim tường sẽ là sự lựa chọn thông minh hơn. Bởi ngày nay, các thiết kế nội thất âm tường được sử dụng ngày càng nhiều, không chỉ giúp gia chủ tận dụng được tối đa diện tích tường mà còn tạo cảm giác cơi nới cho không gian sống của gia đình bạn.

Khi quyết định xây nhà, việc thiết kế và thi công đúng theo chiều cao thông thủy sẽ giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng, dồi dào sức khỏe. Hi vọng những chia sẽ trên đây của bietthudep902.com đã phần nào giúp cho bạn đọc giải đáp được những thắc mắc xung quanh các vấn đề về thông thủy nhà ở.

Xem thêm:

 

Tin tức liên quan


 To Top