Chọn mua chung cư hay nhà đất

Nên mua chung cư hay nhà đất vẫn luôn là một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn, mỗi cái đều có ưu nhược điểm riêng, chính vì qua bài viết này minh chia sẻ vài hiểu biết của mình về chung cư và nhà đất để các bạn tham khảo nhé.

Ưu điểm khi ở nhà chung cư

Chung cư tổ hợp hệ thống các tiện ích

Chung cư tổ hợp hệ thống các tiện ích

Khi mua chung cư bạn sẽ không phải quá lo vấn đề tiền bạc một lúc, có thể trả góp và thanh toán linh hoạt.

Cả một tòa nhà chung cư có bảo vệ và ban quản lí an ninh 24/24 bảo đảm an ninh và vấn đề trông xe cộ.

Căn hộ chung cư tiện lợi để bạn di chuyển, có thang máy đến các tấng, thích hợp với những gai đình nhỏ. Có khu vui chơi cho trẻ em và có hạ tầng các tiện ích dịch vụ như: siêu thị, khu vui chơi, nhà thuốc, café,..

Nhược điểm nhà chung cư

Sống trong chung cư các hạ tầng đều đồng bộ, vấn đề cấp sổ đỏ sổ hồng thậm chí vài năm mới có, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn tu sửa nhà, vì phải có sự cho phép của ban dự án. Nhiều thiết kế muốn theo ý mình cũng không được.

Cùng sống trong cùng một nhà chung cư nên sẽ không tránh khỏi những va chạm với hàng xóm, hệ thống cách âm cũng không được tốt, có bảo vệ trông xe nên khi về muộn phải phụ thuộc vào bảo vệ.

Chung cư chỉ thích hợp với gia đình nhỏ, mới cưới. Khi gia đình có đông thành viên sẽ trở nên chật trội, bạn bè của bố mẹ, người giúp việc. Chung cư khó khăn khi tổ chức ma chay hiếu hỉ,.

Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất chung cư

Đối với nhà đất

Bạn nắm chắc sổ đỏ trong tay nên có thể thoải mái tu sửa, làm theo ý mình thích, thậm chí cả tổ chức tiệc tùng suốt đêm không bị quản lý.

Vì đây là tài sản đích thực của bạn, bạn muốn sửa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép ai, bạn có thể xây theo bất cứ thiết kế nào bạn thích.

Không phải trả bất kỳ chi phí nào như ở chung cư. Ví dụ chi phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng, cây xanh

Nhà đất có tính riêng tư hơn. Nếu vợ chồng bạn có to tiếng thì cũng không ai biết. Còn nếu ở chung cư, các phòng sát vách nhau, nói hơi to một chút bên kia cũng sẽ nghe thấy.

Các việc quan trọng như tổ chức ma chay, hiếu hỷ sẽ dễ dàng hơn.

Nhược điểm 

Gái đất tùy từng khu vực, thường khu vực xa trung tâm sẽ giá rẻ hơn nhưng đồng nghĩa với việc ít dịch vụ hơn.

Khi bạn mua nhà đất đồng nghĩa với tự do thì bạn phải tự lo, từ các vấn đề an ninh đến xe cộ, dân cư xung quanh như thế nào,..

Xung quanh không nhiều tiện ích bằng chung cư: trường học, bệnh viện, khu vui chơi….

Dù chung cư hay nhà đất mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, nên theo mình nghĩ quan trọng là dựa theo nhu cầu, lứa tuổi của gia đình bạn hay không từ đó có phương án mua đất để xây nhà, hay mua chung cư tiện lợi.

Tham khảo một số mẫu biệt thự

Biệt thự cổ điển phong cách Châu Âu - BT140

Mẫu nhà 2 tầng phong cách tân cổ điển

Nhà 2 tầng hiện đại mái thái - BT147

 

Tin tức liên quan


 To Top