Bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

(bietthudep902.com) Sắt là loại vật liệu thiết yếu và vô cùng cần thiết trong các công trình xây dựng, đặc biệt là móng nhà. Nếu bạn có thể lựa chọn được loại sắt tốt thì chắc chắn móng nhà của bạn sẽ hạn chế được các hiện tượng lún, nghiêng và ngược lại. Bên cạnh đó nếu biết cách lựa chọn sắt làm móng nhà thì bạn cũng có thể tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Tại sao nên lựa chọn sắt làm móng nhà
Bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

Lựa chọn sắt làm móng nhà là một trong những công việc vô cùng quan trọng

Lựa chọn sắt làm móng nhà là một trong những công việc vô cùng quan trọng. Móng nhà có chắc chắn, đảm bảo chất lượng thì ngôi nhà của bạn xây nên mới có thể vững chắc và an toàn.

Trong thiết kế xây dựng, dầm ngang là quan trọng nhất quyết định nhiều tới sự an toàn và độ bền vững của ngôi nhà. Các loại móng, dầm thường được cố định bằng bê tông để có thể đảm bảo được độ bám chắc và sử dụng sắt để có thể nâng đỡ các công trình.

Thông thường, bê tông bao gồm xi măng, cát, đá được trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định phù hợp với từng yêu cầu, mỗi lần đổ bê tông thì chỉ sau khoảng 20 ngày là bê tông đã có thể cứng và sử dụng được. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng bê tông không thì độ chịu lực của nó chỉ bằng 1/10 trọng lực, tức là nếu chỉ đổ nguyên bê tông để dầm móng thì móng nhà đó cũng sẽ không chắc chắn, dẫn tới ngôi nhà không thể đảm bảo được an toàn và dễ dẫn tới hiện tượng sập bởi lực kéo xuống mạnh nhưng lại không có gì để nâng đỡ. 

Bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

Để làm tăng khả năng chịu lực của bê tông thì người ta sẽ kết hợp sắt thép như một khung đỡ kết nối các bê tông để được cố định và chắc chắn hơn

Chính vì vậy để làm tăng khả năng chịu lực của bê tông thì người ta sẽ kết hợp sắt thép như một khung đỡ kết nối các bê tông để được cố định và chắc chắn hơn. Khi kết nối bê tông và sắt thì nó sẽ phát huy được cả khả năng trọng lực và lực kéo giúp cho công trình xây dựng của bạn trở nên chắc chắn và an toàn hơn.

Nên lựa chọn loại sắt nào để làm móng nhà

Hiện nay, nhu cầu xây dựng ngày càng gia tăng dẫn tới thị trường sắt cũng theo đó mà sôi động hơn rất nhiều. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các doanh nghiệp cung cấp các loại sắt làm móng nhà khác nhau từ trong nước cho tới sự xâm nhập của thị trường ngoài nước. Điều này giúp cho các gia chủ khi muốn lựa chọn sắt làm móng nhà có thêm được nhiều sự lựa chọn hơn, tuy nhiên cũng là thách thức khi phải tìm ra được loại sắt tốt nhất cho ngôi nhà của mình trong vô vàn các chủng loai sắt khác nhau.

Bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

Xây nhà là một công trình vô cùng tốn kém về tài chính, thời gian cũng như nhân lực

Thực tế cho thấy, xây nhà là một công trình vô cùng tốn kém về tài chính, thời gian cũng như nhân lực, chính vì vậy mọi người đều mong muốn có thể tiết kiệm một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó cũng không nhất thiết rằng công trình nào bạn cũng phải sử dụng loại sắt giá cao để làm móng nhà. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng có thể lựa chọn những loại sắt làm móng nhà  khác nhau, thậm chí nhiều công trình sử dụng sản phẩm giá thấp mà vẫn tiết kiệm.

Bạn đừng quá hoang mang, bài viết này kiến trúc 902 sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu sắt tốt nhất cho công trình nhỏ như xây dựng nhà ở gia đình. Hiện nay loại sắt được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng là loại sắt được sản xuất theo tiêu chuẩn của Việt Nam để có thể phù hợp được với những yêu cầu của công trình xây dựng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể sử dụng các loại sắt do các nhà máy lớn sản xuất như: sắt thép miền Nam, sắt thép Hòa Phát, sắt thép Pomina,... bên cạnh đó cũng có các loại sắt thép chất lượng khác như sắt thép Việt Nhật, Việt Úc,...

Bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

Các bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

Sắt là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới sự bền vững và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Xây dựng nhà cửa là công việc tốn rất nhiều chi phí nên có rất nhiều gia chủ mong muốn tiết kiệm được những khoản chi phí không đáng. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số bạn một số bí quyệt chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm:

Xác định được số lượng cần và dự đoán được khả năng chi phí

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng trong công đoạn lựa chọn sắt làm móng nhà đòi hỏi ở người chủ phải biết cách tính toán là lượng trước được giá cả thị trường ở thời điểm hiện tại. Các gia chủ có thể lên mạng hoặc tư vấn những người xung quanh để có thể biết được giá cả của các nguyên vật liệu.

Những người có kinh nghiệm trong khâu này sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được rất nhiều chi phí tránh dư thừa và hoàn toàn đảm bảo được hiệu quả công trình.

Bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

Xác định được số lượng cần và dự đoán được khả năng chi phí là điều vô cùng quan trọng

Lựa chọn thương hiệu

Việc lựa chọn thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Thương hiệu cũng là một trong các yếu tố khẳng định chất lượng và giác cả của sản phẩm. Với các thương hiệu uy tín có thể giá cả của sắt làm móng nhà sẽ cao hơn tuy nhiên lại đảm bảo được chất lượng và ngược lại.

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, loại sắt làm móng nhà đang được ưa chuộng hiện nay chính là sắt thép miền Nam, thép Pomina, thép Hòa Phát, thép Việt Nhật,...

Chất lượng thép là yếu tố tiên quyết đảm bảo sự bền vững và độ chắc chắn cho nền móng cũng như ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, nên chọn những sản phẩm có thương hiệu tốt và được tin dùng.

Bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

Để tránh mua phải hàng giá đắt thì bạn nên khảo sát giá cả của các cửa hàng khác nhau với cùng 1 loại sắt thép

Khảo sát thị trường

Để tránh mua phải hàng giá đắt thì bạn nên khảo sát giá cả của các cửa hàng khác nhau với cùng 1 loại sắt thép, như vậy bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được nhà cung cấp tốt cả về chất lượng lẫn giá thành.

Hoặc nếu bạn đã lựa chọn được địa chỉ mua uy tín bạn tin dùng thì bạn có thể so sánh các hãng sắt thép với nhau để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Chẳng hạn sắt thép Hòa Phát sẽ có giá cao hơn thép Pomina và hiện nay sắt thép xây nhà thì có thép Việt Nhật là giá thành cao hơn cả.

Chọn đại lý cung ứng

Một đại lý phân phối tốt sẽ cho bạn sản phẩm sắt thép tốt đảm bảo chất lượng cùng với giá thành hợp lý cho người tiêu dùng.

Thường thì hiện nay mọi người chủ yếu chọn những cửa hàng gần nhà cho tiện ích và tiết kiệm chí phí vận chuyển, đồng thời cũng giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên thị trường sắt làm móng nhà hiện nay không thiếu sự lựa chọn cho người tiêu dùng vì vậy hãy thử tham khảo nhiều hơn từ người thân, bạn bè, doanh nghiệp uy tín đánh giá vởi người tiêu dùng.

Bí quyết chọn sắt làm móng phù hợp và tiết kiệm

Vận chuyển và bảo quản

Nhiều người nghĩ rằng lựa chọn xong sản phẩm là hoàn toàn yên tâm giao cho thợ làm công trình. Tuy nhiên sắt thép là sản phẩm dễ bị han gỉ nếu không được bảo quan đúng cách.

Chính vì vậy khi mua về các chủ nhà cần đặt sắt ở trong nhà kho hoặc những nơi có mai che, tránh những khu vực gần nước, gió.

Độ bền và sự an toàn của ngôi nhà nằm trong tay bạn vì vậy mỗi người cần cẩn thận tìm hiểu, hỏi han người thân, bạn bè để có thể lựa chọn một sản phẩm sắt thép xây nhà tốt nhất. 

Xem thêm:

Tin tức liên quan


 To Top