Trần xuyên sáng cho căn nhà thêm độc lạ

Ngày nay, đi theo sự phát triển của đất nước, trần xuyên sáng ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình kiến trúc từ phòng ngủ, phòng bếp, phòng ăn cho tới những nhà hàng, khách sạn,...

Không thể phủ nhận xu hướng sàn nhà, trần nhà 3D được rất nhiều người ưa chuộng và thích thú. Đã có sàn nhà và trần nhà 3D song hiện nay mới xuất hiện thêm 1 xu hướng vừa mới lại độc lạ đó chính là trần nhà xuyên sáng.

Bằng tranh 3D hết sức sinh động, bạn có thể tượng tưởng nếu có vị khách nào tới chơi nhà mà không để ý kĩ chắc chắn sẽ nghĩ rằng nhà bạn bị mất nóc, hay ngay chính bạn cũng sẽ không khỏi sung sướng, thỏa mãn khi được trải nghiệm cảm giác đang ở trong nhà nhưng lại được ngắm nhìn thiên nhiên.

Thật hào hứng và bất ngờ, thích thú khi tưởng tượng trần nhà bạn được dán bằng tranh 3D phải không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các đặc điểm cũng như điểm nổi bật
của loại trần nhà này nhé.

Trần nhà xuyên sáng

Trần nhà 3D xuyên sáng

Tìm hiểu về trần xuyên sáng

Trần xuyên sáng là một loại trần treo, dùng để trang trí trần nhà, tường,... trong thiết kế nội thất. Nó có nhiều chức năng khác nhau, có khả năng tạo ra nhiều hình dáng độc đáo và linh hoạt trong màu sắc. Trần xuyên sáng là loại trần ứng dụng công nghệ khúc xạ ánh sáng kết hợp với các bức tranh 3D và các tấm khung xương viền. Trần xuyên sáng rát nhẹ và bền.

Bạn có thể áp dụng vật liệu xuyên sáng này cho trần của phòng họp, sảnh lớn, phòng khách. Ánh sáng được xuyên qua, tán đều và được cản bớt giúp bạn không có cảm giác chói mắt. Ngoài ra đặc tính của vật liệu này bạn có thể thiết kế nhiều hình dạng trần nhà khác nhau. Hệ thống trần căng còn có thể sử dụng che phủ tường, xuyên sáng, khuếch tán ánh sáng, tám treo trang trí, dựng khung triển lãm và tạo hình kiến trúc nghệ thuật.

Các tấm trần xuyên sáng có độ xuyên sáng từ 40%-90% ánh sáng chiếu ra cho bạn có thể lựa chọn. Trần xuyên sáng đưa ánh sáng vào trong căn nhà của bạn một cách ấn tượng và cuốn hút. Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt ở phần trên của trần nhà như: đèn Led, đèn Neon, đèn Downlight, đèn sợi quang. Trần xuyên sáng có thể biến đổi màu sáng nhờ hệ thống biến đổi ánh sáng cho phép thể hiện nhiều trạng thái và màu sắc tạo nên nhịp điệu và hình ảnh động.

Cách tạo trần và vách xuyên sáng

Trần nhà xuyên sáng cho căn nhà thêm độc lạ

Trần nhà xuyên sáng cho căn nhà thêm độc lạ

Trần và vách xuyên sáng được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính là tấm xuyên sáng, hệ thống khung xương viền và hệ thống đèn Led.

Tấm xuyên sáng

Tấm xuyên sáng được làm từ nhựa tổng hợp có độ dày từ 0,17 - 0,36 mm với 230 màu sắc khác nhau. Bao gồm các dòng Lacquer (bóng như được tráng gương), Matt, Metalic, Satin, Suede, Perforated và sử dụng hiệu ứng khúc xạ của ánh sáng

Hệ thống khung xương viền

Khung xương viền được làm bằng nhôm hệ cao cấp (có một số loại làm bằng nhựa PVC hoặc vật liệu khác tùy cho ứng dụng trần) giúp cho trọng lượng của trần không quá nặng. Trần sử dụng hệ thống xương viền rất đa dạng, có thể linh hoạt theo yêu cầu của thiết kế và thi công: có thể tạo hình cung vòm hay bất kể hình dạng nào mà chủ đầu tư mong muốn.

Hệ thống đèn Led

Hệ thống đèn Led trang trí sử dụng trong lắp đặt trần và vách xuyên sáng rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Tùy theo nhu cầu và mục tiêu chuẩn của từng công trình thi công mà có thể lựa chọn những loại đèn và ánh sáng phù hợp.

Một số trần 3D xuyên sáng

Trần xuyên sáng cho căn nhà thêm độc lạ

Bạn sẽ được trải nghiệm một buổi tối lãng mạn với sự kết hợp vô cùng ăn ý của nền xanh than cùng những chấm trắng tạo nên bầu trời đêm cùng những ánh sao sáng vô cùng sinh động

Trần xuyên sáng cho căn nhà thêm độc lạ

Tận mắt ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên bằng hình ảnh những tia chớp rạch ngang bầu trời

Trần xuyên sáng cho căn nhà thêm độc lạ

Căn phòng khách sẽ trở nên lung linh và lãng mạn hơn với hình ảnh bầu trời đêm cùng những ngôi sao đang vụt sáng từ bầu trời bên này sang bầu trời bên kia. Những chiếc đèn nhỏ xinh xung quang giúp rọi ánh sáng lên tường tạo một không gian phòng khách lãng mạn và huyền ảo hơn bao giờ hết.

Trần xuyên sáng cho căn nhà thêm độc lạ

Gam màu sáng tạo nên không gian phòng khách trở nên thanh lịch nhã nhặn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên nổi bật nhất của căn phòng chắc có lẽ vẫn là trần nhà với bầu trời đêm đầy sao cùng những cung hoàng đạo.

Trần xuyên sáng cho căn nhà thêm độc lạ

Phòng hát karaoke của gia đình với gam màu tối, đúng như thiết kế không gian của phòng hát. Bổ sung thêm trần nhà 3D xuyên sáng sẽ cho bạn cảm giác như bạn đang ngồi quây quần với bạn bè dưới bầu trời đêm, cầm đàn guitar và hát vậy.

Tin tức liên quan


 To Top