Tìm hiểu về các loại gạch xây tường thường xuất hiện trong các công trình xây dựng

(bietthudep902.com) Những loại gạch xây tường thường không được nhiều gia chủ quan tâm bởi vấn đề này đã được các đội thợ thi công tính toán. Tuy nhiên nếu có thể, bạn vẫn nên hiểu rõ về thông tin của các loại gạch này để có thể tự tính toán cho công trình xây dựng của mình.

Có rất nhiều loại gạch xây tường với nhiều kiểu dáng, đặc điểm và tính chất khác nhau, đặc biệt trong nền công nghệ phát triển như hiện nay. Việc xuất hiện nhiều loại gạch xây tường giúp cho khách hàng có thể lựa chọn những loại gạch phù hợp nhất với từng công trình xây dựng.

Gạch đỏ

Tìm hiểu về các loại gạch xây tường thường xuất hiện trong các công trình xây dựng

Gạch đỏ đang là loại vật liệu phổ biến hiện nay

Gạch đỏ hay còn được gọi là gạch đất sét nung, là một trong những loại gạch phổ biến và được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Loại gạch này được sản xuất nhờ đất sét đã qua các quá trình nung ở mức nhiệt độ cao bằng than hoặc củi đốt. Gạch đất sét nung khi ra lò sẽ có màu đỏ hoặc màu nâu.

Thông thường, người ta sẽ phân loại gạch đỏ theo số lượng lỗ có trên từng viên gạch.

Gạch đặc

Những loại gạch đặc này thường có kích thước chủ yếu là 220x105x55mm. Chúng ta có thể nhận biết loại gạch này với các sản phẩm khác bằng khuôn đặc màu đỏ hoặc đỏ sẫm, có khả năng chịu lực và chống thấm rất tốt.

Tìm hiểu về cách loại gạch xây tường thường xuất hiện trong các công trình xây dựng

Gạch đỏ đặc

Thông thường những loại gạch này thường được sử dụng cho các kết cấu móng gạch hoặc móng tường, lanh tô cửa, nhà vệ sinh. Với từng cường độ khác nhau, gạch đỏ đặc sẽ được phân chia thành từng loại khác nhau như A1, A2 và loại B.

Gạch đỏ hai lỗ

Loại gạch này thường có kích thước bằng với gạch đỏ đặc. Với đặc trưng hai lỗ rỗng bên trong, gạch đỏ hai lỗ được sử dụng cho các kết cấu không chịu lực và cũng không ẩm ướt.

Để có thể giảm tải trọng kết cấu, người ta thường có thể thi công tường bao ngoài kết hợp giữa gạch rỗng và gạch đặc.

Gạch đỏ hai lỗ là một trong những loại gạch xây tường có trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công giúp giảm chi phí đầu tư so với các loại gạch đặc. Tuy nhiên những loại gạch này không nên sử dụng cho các loại tường chịu lực hay những khu vực ẩm ướt bởi khả năng chịu lực và chịu ẩm của loại sản phẩm này rất yếu.

Tìm hiểu về cách loại gạch xây tường thường xuất hiện trong các công trình xây dựng

Gạch đỏ hai lỗ

Gạch bê tông nhẹ AAC

Gạch bê tông nhẹ AAC đang trở thành loại gạch xây tường được sử dụng rộng rãi hiện nay. Loại gạch này có trọng lượng siêu nhẹ, khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt.

Sử dụng gạch bê tông nhẹ khí AAC giúp nâng cao được hiệu quả của công trình xây dựng so với các loại gạch khác:

  • Chính vì trong lượng của gạch bê tông AAC siêu nhẹ nên thợ thi công hoàn toàn có thể dễ dàng thi công, giúp cho tiến độ hoàn thành công trình nhanh hơn.
  • Chính vì tải trọng siêu nhẹ nên có khả năng giảm kết cấu tòa nhà và giảm chi phí kết cấu liên quan, giúp nhà đầu tư có thể hạn chế được một số chi phí phát sinh.
  • Chính vì gạch bê tông AAC có khả năng cách âm và cách nhiệt cực tốt nên nó chính là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ căn nhà của bạn chống lại hỏa hoạn hoặc giúp căn nhà của bạn trở nên yên tĩnh hơn.

Tìm hiểu về cách loại gạch xây tường thường xuất hiện trong các công trình xây dựng

Gạch bê tông nhẹ AAC

Các loại bê tông không nung

Gạch bê tông bọt

Bê tông bọt cũng là một trong những loại gạch xây tường có trọng tải nhẹ, khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt. Loại gạch này có thành phần từ xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp cùng với các chất tạo bọt. Kết cấu của gạch cũng bao gồm nhiều lỗ rỗng nhỏ, trọng lượng chỉ bằng ½ các loại gạch thông thường.

Tuy nhiên, loại gạch bê tông bọt này được sản xuất đơn giản và quy mô nhỏ hơn sơ với dây chuyền sản xuất gạch bê tông nhẹ AAC.

Tìm hiểu về cách loại gạch xây tường thường xuất hiện trong các công trình xây dựng

Gạch bê tông bọt

Gạch Terrazzo

Loại gạch Terrazzo có thể nghe tên rất lạ nhưng chúng ta thường xuyên gặp trong cuộc sống. Nó thường được sử dụng để lát vỉa hè, hoặc làm gạch lát sân vườn, được làm từ các nguyên liệu như xi măng, cát, đá bụi, đá mi,bột đá và hạt đá granite.

Nhờ có sự góp mặt của các hạt đá granite trong thành phần, nên gạch Terrazzo thường có các lấm chấm sáng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt gạch. Hiện nay loại gạch này được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống như vỉa hè, sân để xe, công viên hoặc các khu vực trường học, đền chùa,….

Tìm hiểu về cách loại gạch xây tường thường xuất hiện trong các công trình xây dựng

Gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo thường có hai loại là đơn màu hoặc đa màu, với các hoa văn đa dạng, phong phú, khách hàng có thêm được nhiều sự lựa chọn cho các công trình của mình.

Trên đây là một số thông tin về các loại gạch xây tường. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể lựa chọn được một loại gạch phù hợp cho công trình kiến trúc của mình.

Tin tức liên quan


 To Top