Tìm hiểu về chỉ trần nhà bằng xi măng

(bietthudep902.com) Phào chỉ trần nhà là một trong những loại vật liệu được dùng phổ biến để trang trí trần nhà giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống. Nếu bạn tinh ý, bạn có thể nhận ra rằng, mỗi một ngôi nhà lại có những đường chỉ phào trần nhà khác nhau, mỗi hộ gia đình cũng sẽ sử dụng những loại chỉ trần nhà khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về chỉ trần nhà bằng xi măng.

Chỉ trần nhà bằng xi măng là gì?

Tìm hiểu về chỉ trần nhà bằng xi măng

Chỉ trần nhà bằng xi  măng là một vật liệu được làm bằng vữa, xi măng gờ lên khỏi bề mặt tường

Chỉ trần nhà bằng xi măng là một vật liệu được làm bằng vữa, xi măng gờ lên khỏi bề mặt tường. Thường được dùng dể che khuyết điểm cho những điểm tiếp giáp hay điểm nối giữa dàn nhà và tường cũng như tường và trần nhà. Nếu như điểm nối đó không được che đi thì sẽ mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà của bạn. Chu dù bạn có lắp trần nhôm lạnh đi chăng nữa thì khi trần nhôm hoàn thiện vẫn sẽ tạo ra một khe hở không được đẹp mắt giữa trần nhà và tường. Chính bởi vậy, người ta thường dùng phào nẹp để giúp che đi khuyết điểm này đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian, tôn lên vẻ đẹp của công trình.

Chỉ trần nhà bằng xi măng thường được làm với chiều rộng trung bình là 1,5 - 3cm được đặt gờ lên khỏi bè mặt tường hay âm vào vữa trát tại bất kì vị trí nào trên trần nhà hay tường để giúp tạo nên một không gian sang trọng và hiện đại. 

Công dụng của phào chỉ trần nhà bằng xi măng

Tìm hiểu về chỉ trần nhà bằng xi măng

Phào chỉ trần nhà giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Phào chỉ trần nhà bằng xi măng được dùng để che đi khuyết điểm tạo điểm nhấn cho trần nhà.

Khuyết điểm lớn nhất của trần nhà chính là vị trí tiếp nối giữa trần và tường. Đặc biệt nếu như bạn lắp trần giả như trần nhôm, gỗ hay nhựa,...bạn cần phải trừ ra một khoảng không hề nhỏ để trần có thể giãn nở, đàn hồi tốt hơn, đảm bảo được vẻ đẹp của trần nhà theo thời gian và thời tiết nhưng đây cũng là điểm yếu khiến cho không gian của bạn thiếu đi tính thẩm mỹ và sự tinh tế. Chính vì vậy, phào chỉ bằng xi măng cũng sẽ giúp cho bạn khắc phục được những khuyết điểm đó. Những thanh phào chỉ chạy quanh khung trần, khiến cho bạn có cảm giác như một khung tranh trang trí và chính tấm trần của bạn sẽ là một bức tranh nghệ thuật rất độc đáo, tinh tế và mềm mại.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng phào chỉ trần nhà bằng xi măng cho những khung vòm, tấm ốp trần để tạo nên một không gian hoàn hảo nhất của một bức tranh đồng nhất, xóa đi sự tẻ nhạt của một tấm trần bình thường, tạo ấn tượng cho các vị khách ghé thăm căn nhà cũng như tạo nên một không gian sống thoải mái nhất cho chính bạn và những người thân yêu trong gia đình mình.

Một số loại phào chỉ trần nhà tốt hiện nay

Tìm hiểu về chỉ trần nhà bằng xi măng

Hiện nay, có rất nhiều loại phào chỉ trần nhà khác nhau được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

  • Phào chỉ gỗ: được làm từ nhiều loại gỗ như gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghệp có đường vân gỗ sang trọng, mang đến sự đơn giản và mộc mạc từ thiên nhiên sẽ là điểm nổi bật cho trần nhà khi kết hợp với trần nhựa.
  • Phào chỉ trần thạch cao có đặc điểm tương đối nặng, đa số mang màu trắng, có khả năng chịu được hơi ẩm, và nước trong thời gian ngắn mang đến sự thanh lịch và dịu dàng cho trần nhà. Sử dụng phào chỉ thạch cao thíc hợp cho nhiều không gian ngôi nhà khác nhau và thích hợp với nhiều phong cách thiết kế trần nhà.
  • Phào chỉ PU mang đến những đặc điểm nổi bật với đặc tính nhẹ, đồ bền cùng khả năng chống chịu nước được đánh giá cao hơn loai phào gỗ hay phào thạch cao. Bên cạnh đó tính, tính thẩm mỹ của phào chỉ PU cũng được đánh giá cao khi loại sản phẩm này được thiết kế phù hợp với nhiều phong cách thiết kế từ tâm cổ điển, cổ điển cho tới hiện đại.

 

Tin tức liên quan


 To Top