Tư vấn chọn gạch ốp cho nhà đẹp

Chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà là một khâu không thể thiếu để hoàn thiện ngôi nhà, phần nền và phần tường  ngôi nhà tương đối rộng nên chọn gạch ốp lát phù hợp không chỉ nâng cao chất lượng công trình mà còn làm đẹp cho không gian sống. Bạn đã biết cách chọn gạch ốp lát phù hợp với ngôi nhà bạn chưa?

Những nguyên tắc khi chọn gạch ốp lát sàn

Theo phong thủy

gạch ốp sàn

Cũng như phong thủy các phòng trong nhà ở, như phong thủy phòng khách, phòng ngủ..việc chọn gạch ốp lát cũng cần lưu ý đến phong thủy khá nhiều, nó gây ảnh hưởng tới tâm lý các thành viên trong gia đình. Các nhà thiết kế thường căn cứ vào mệnh gia chủ, hướng nhà, tuối tác,..để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Màu sắc hài hòa

Khi chọn màu cho gạch ốp lát không nên chọn những màu quá lòe loẹt, gây chói mắt, cũng không đồng nghĩa với việc chọn những màu quá tẻ nhạt. Điều quan trọng cần lưu ý là phải xem tổng thể kiến trúc, nội thất căn phòng từ đó mà chọn màu phù hợp nhất. Chọn sai màu gạch ốp không chỉ phá vỡ thẩm mỹ mà còn gây cảm giác khó chịu, khó kết hợp các đồ nội thất. Bạn nên chú ý chọn màu sao cho hài hòa với màu sơn tường hoặc gạch ốp tường nhất vì phần nền và tường là những khoảng lớn đóng vai tró quyết đinh thẩm mỹ ngôi nhà.

Gạch ốp vân đá

Gạch ốp sàn vân đá

Chọn đúng tính năng sử dụng

Mỗi không gian trong ngôi nhà đảm nhiệm các chức năng khác nhau vì thế không thể chọn một mà áp dụng cho tất cả các vị trí. Chọn gạch ốp nên cũng nên dựa theo đặc trưng của mỗi phòng, ví dụ ta không thể nào áp dụng gạch phòng khách cho gạch ốp tường ngoài trời được. Chẳng hạn như phòng khách cần sự sang trọng, phòng ngủ cần sự ấm áp, phòng tắm lại đòi hỏi về khả năng chống trơn trượt… Tùy thuộc vào đặc điểm của từng khu vực chúng ta sẽ chọn gạch với công năng tương ứng.

Gạch ốp cho không gian ngoài trời

Gạch ốp cho không gian ngoài trời

Sử dụng gạch đúng tỉ lệ hài hòa

Cần sử dụng gạch đúng tỉ lệ với từng khu vực, ví dụ như nếu phòng tắm nhỏ không nên sử dụng gạch quá to, như vậy cảm giác căn phòng sẽ bị nhỏ lại, hoặc là khoảng sân rộng mà lại sử dụng những viên gạch ốp bè như vậy cảm giác bị chia cắt ra nhiều mảng nhỏ. Như vậy sử dụng gạch không đúng tỉ lệ không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây tác dụng ngược.

Chọn gạch đúng tỉ lệ hài hòa

Chọn gạch đúng tỉ lệ hài hòa

Vật liệu đúng tính năng vật lý

Mỗi khu vực đều có đặc điểm và chức năng khác nhau, do vậy sử dụng đúng loại gạch hay vật liệu phù hợp với từng căn phòng sẽ giúp bạn sở hữu không gian đẹp và ấn tượng hơn rất nhiều.

Chọn gạch ốp cho từng khu vực nhà

Chọn gạch ốp cho từng khu vực nhà

Bảo dưỡng sàn lát gạch như thế nào?

- Sàn lát gạch cũng có nhược điểm là về mùa đông thường lạnh. Tiếng động gây nên khi đi lại cũng ồn ào. Dù sao chúng vẫn được sử dụng phổ biến bởi khả năng đa dạng cao, hình thức đẹp, phong phú, dễ thay thế. Chắc rằng bạn sẽ thích chọn loại gạch nào có chất lượng dễ dàng lau chùi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để sàn nhà lát gạch nhiều năm và trông như mới, bạn phải duy trì việc bảo dưỡng thường xuyên. Cách tốt nhất là dùng cây lau nhà bằng vải bông mềm cọ rửa sàn với nước ấm và một ít xà phòng. Sau khi sàn khô dùng kem Cana lau qua, sàn sẽ trông như mới.
 

Xem thêm: 

Tin tức liên quan


 To Top