Chọn màu sơn cho cổng nhà

Sơn cổng nhà là một việc không được nhiều gia chủ quan tâm tuy nhiện nó lại là một việc hết sức quan trọng. Việc sơn cổng giúp làm nổi bật hơn vẻ đẹp của ngôi nhà. 

màu cổng đẹp

Vì không được coi là việc quan trọng nên hầu hết các gia đình đều chọn sơn bừa, sơn màu lộn xộn mà không cân nhắc về màu sắc trước. Việc lựa chọn mày sơn sai sẽ khiến cho cả ngôi nhà của bạn mất thẩm bị, bên cạnh đó lại càng  khiến màu sắc có màu đơn đọc, không hài hòa với màu sắc của ngôi nhà.

Chọn màu sơn cổng nhà theo hướng

Có rất nhiều người quan niệm rằng việc chọn màu sơn theo hướng là không cần thiết. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm/ Hướng cổng chính là một yếu tố qua trọng đối với việc chọn màu sơn. Sự kết hợp hài hòa giữa màu sơn và hướng nhà sẽ giúp mang tới tài lộc cũng như may mắn cho căn nhà của bạn.

Đối với loại của nhỏ thuộc hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc; thuộc hành Thổ thì nên chọn những màu như hồng, cam, vàng, vàng nâu.

Đối với loại của nhỏ thuộc hướng Đông Bắc, Đông Nam, thuộc hướng Mộc thì nên chọn những màu như xanh lục, xanh da trời, xám,....

Hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, thích hợp với những màu như xanh biển, xám, đen, trắng, bạc,....

Hướng Nam thuộc hành Hỏa, thích hợp với những màu như xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam,...

Cách chọn màu cho cổng sắt

Cổng sắt là dạng cổng kim loại rất dễ bị ăn mòn cũng như bị phá hủy theo thời gian, chính vì vậy bạn cần lưu ý đến việc chọn màu sắc cũng như quy trình sơn cổng. Bạn nên chọn những loại sơn dành riêng cho kim loại.

  • Màu vàng: màu vàng sẽ giúp cho cổng sắt trở nên chắc chắn, tươi mới cũng như ấm cúng hơn.
  • Màu xanh chanh: màu xanh chanh sẽ tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, sảng khoái, đem tới sự độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà của bạn.
  • Màu đen: màu đen tạo nên sự chắc chắn, sang trọng và uy nghi. Nên sử dụng màu đen cho những loại cổng dạng lớn.
  • Màu đỏ: màu đỏ của cánh cổng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trổ nên mạnh mẽ và cổ điển hơn.

Màu cổng đẹp

Một số lưu ý khi chọn màu sơn cho cổng

  • Nên chọn những màu sơn hợp với mệnh, tránh những màu kị để tránh mang lại đem lại những rắc rối, bất trắc trong công việc cũng như đời sống của bạn.
  • Đối với các loại cổng kim loại vì có tính ăn mòn nên bạn cần chọn những màu sắc dành riêng cho cổng để giúp bảo vệ bề mặt một cách tốt hơn.
  • Cổng  lớn nên chọn những màu sắc hài hòa, tránh những màu sắc quá nổi sẽ khiến cho căn nhà của bạn mất cân đối.
  • Tránh sơn những màu sơn rườm rà, cầu kỳ. Khi bạn sơn màu sơn cho cổng quá rườm rà, cầu kỳ thì sẽ vô tình khiến cho cổng bị tách biệt với nhà, ngôi nhà bị lu mờ hơn cổng.

Trên đây là một số gợi ý về việc chọn màu sơn đẹp cho cánh cổng. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những kiến thức bổ ích để bạn có thể chọn màu sơn cho cổng phù hợp với ngôi nhà của mình.

Tin tức liên quan


 To Top