Cách sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện

Mùa đông đã tới, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh rất cần thiết với tất cả các gia đình. Tuy nhiên nỗi băn khoăn lớn nhất đối với mọi người chắc có lẽ là làm cách nào để sử dụng sao cho bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhất. Hiểu được những nỗi băn khoăn, lo lắng của các bạn, thiết kế kiến trúc 902 studio sẽ chia sẻ với các bạn các cách đùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện vô cùng hữu ích và đơn giản nhất.

Chỉ bật bình nóng lạnh khi thực sự có nhu cầu

Cách sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện

Chỉ bật bình nóng lạnh khi thực sự có nhu cầu

Có rất nhiều gia đình nghĩ rằng việc bật bình nóng lạnh 24/24 sẽ giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Việc bạ bật bình thường xuyên 24/24 như vậy sẽ khiến bình bị quá tải gây tốn điện và còn có nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Cách an toàn và tiết kiệm điện nhất chính là bật bình cho sôi một lần rồi ngắt điện sau đó mới sử dụng. Bạn cũng nên để bình hoạt động trước 10-15 phút sau đó tắt đi để sử dụng, nếu có những người tắm tiếp đó cũng làm theo quá trình này.

Hạ nhiệt độ làm nóng nước

Cách sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện

Hạ nhiệt độ là nước nóng

Bạn thường hay vặn nhiệt độ đến mức tối đa để được nước nóng một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, sự thật là khi bạn giảm đi 5°C bạn có thể tiết kiệm được 3% tới 5% tiện điện bình nóng lạnh hao tốn hàng tháng.

Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện với dung tích phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bình nóng lạnh có tính năng tiết kiệm điện năng.

Có những gia đình có ít thành viên, không sử dụng tới bình nóng lạnh nhiều tuy nhiên lại lựa chọn dung tích bình lớn, điều này khiến lãng phí điện năng và nhiệt năng khi đun sôi ma không sử dụng hết. Trong khi đó lại có những gia đình đông người nhưng lại chọn bình có dung tích nhỏ, mỗi khi cần sử dụng lại làm cho bình hoạt động nhiều lần, vừa không đáp ứng được lượng nước nóng cần thiết lại không tiết kiệm điện năng.

Chính vì vậy mà khi gia đình bạn có như cầu mua bình nóng lạnh mà chưa có kinh nghiệm thì hãy hỏi các nhân viên bán hàng để có thể biết được những thông tin cần thiết để lựa chọn bình phù hợp với gia đình mình.

Chọn thương hiệu uy tín

Sản phầm có thương hiệu uy tín sẽ được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện. Không nên chọn mua lại các bình nóng lạnh đã cũ vừa gây tốn tiền điện lại ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho người sử dụng.

Sửa chữa kịp thời

Cách sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện

Sửa chữa kịp thời

Hiện tượng rò rỉ ở bình nóng lạnh sẽ gây nên nhiều nguy cơ cho tính mạng con người, khiến hóa đơn tiền điện dễ tăng vọt. Mỗi một vết rò rỉ trung bình cứ 1s sẽ làm lãng phí 1 giọt nước, điều này xảy ra sẽ ngốn của bạn vài chục nghìn mỗi tháng, cú dần lên 1 năm thì con số cũng khá lớn bởi cứ 1 giọt/1s tức là 1 phút sẽ lãng phí mất 60 giọt nước, tính ra một năm sẽ mất 3.153 lít nước. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện bình nóng lạnh bị rò rỉ thì cần bảo sửa chữa kịp thời.

Sử dụng kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời

Như chúng ta đã biết, việc lắp đặt bình nóng lạnh kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời là việc rất cần thiết và mang tính tiết kiệm rất cao. Do máy nước nóng năng lượng mặt trời trong những ngày không có nắng sẽ khó lòng đáp ứng được nước nóng. Tuy nhiên, với những ngày như vậy thì nước nóng năng lượng mặt trời luôn có nhiệt độ cao hơn môi trường tối thiểu từ 5-10°C. Vậy nên nếu lắp kết hợp với bình nóng lạnh sẽ giúp giảm thiểu thời gian đun sôi nước của bình nóng lạnh, giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn.

Xem thêm: >>>>>>>Trang trí phòng ngủ thêm xinh

 

Tin tức liên quan


 To Top