Tìm hiểu cách trồng cây phát tài trong nước

(bietthudep902.com) Cây phát tài đang được trồng rất nhiều trong gia đình, vì nó mang ý nghĩa tốt lành vận khí tốt, may mắn. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về cách trồng cây phát tài trong nước.

Tìm hiểu về môi trường sinh sống sống của cây phát tài trong nước

Cách trồng cây phát tài trong nước

Cách trồng cây phát tài trong nước

Thông thường những cây phát tài thường sống trong nước. Chính vì vậy những thứ mà bạn cần chuẩn bị để có một chậu cây phát tài trong nước thật đẹp đó là chuẩn bị 1 chiếc lọ thủy tinh, nước sạch, cây phát tài và sỏi trang trí.

Bỏ nước vào chậu, sau đó bạn cần đặt cây vào lọ thủy tinh và xếp sỏi xung quanh để tạo thế đứng cho cây. Trồng cây phát tài thực sự không khó vì loại cây này rất dễ dàng sinh trưởng trong mọi điều kiện, quan trọng là khâu chăm sóc sao cho hợp lý.

Tìm hiểu về cách trồng cây phát tài trong nước

Nước

Nước chính là môi trường sống trực tiếp của loài cây này, nên điều bạn cần làm chính là đặt cây trong bình cùng chứa khoảng 2,5 cm nước cùng sỏi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng đừng sử dụng loại nước chứa hợp chất clo cũng như các loại hóa chất khác, mà hãy sử dụng nước đóng chai hoặc nước cất. 

Ánh sáng

Cách trồng cây phát tài trong nước

Cây phát tài này là loại cây ưa ánh sáng

Theo các nghiên cứu khoa học, những loại cây phát tài này thường sinh trưởng rất tốt trong những khu vực rừng nhiệt đới, nên đặc tính của chính là ưa ánh sáng. Tuy nhiên, khi trồng loại cây này trong nhà ở bạn cần chú ý không nên để chúng tiếp xúc với ánh nắng trục tiếp, bởi những tia nắng đó rất có thể sẽ khiến cho cây bị cháy.

Nếu trong quá trình chăm sóc cây, bạn thấy cây có dấu hiệu héo lá haowjc phần thân cây dãn ra thì có nghĩa cây của bạn đang thiếu ánh sáng tự nhiên. Bạn hãy đặt cây ở những nơi có ánh sáng như ban công, gần cửa sổ để cây có thể tiếp thu đủ ánh sáng và tươi xanh trở lại.

Nhiệt độ

Những cây phát tài được trồng trong môi trường nước, sinh trưởng rất tốt với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 - 50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

Phân bón

Cây phát lộc trồng trong nước cần bổ sung dạng phân bón dung dịch mỗi tháng một lần. Với dạng phân bón dung dịch này, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, loại phân bón chuyên dùng cho cây phát lộc.

Cách trồng cây phát tài trong nước

Sâu bệnh

Loại cây này rất dễ chết khi bạn sử dụng hóa nước clo để nuôi trồng chúng. Trong trường hợp, phát hiện cây có rễ màu đen, nên loại bỏ để tránh vi khuẩn ảnh hưởng đến cả cây.

Cách tốt nhất để cây luôn khỏe mạnh là bạn hãy tiến hành thay nước mỗi tuần một lần với nước cất hoặc nước sạch. Nếu thấy tảo bắt đầu xuất hiện thì nên làm sạch chậu cây. Với sâu bọ, bạn có thể tiến hành bắt sâu bọ thường xuyên.

Xem thêm:

Tin tức liên quan


 To Top