Cách đặt hướng bếp theo phong thủy đại lợi

Bếp là nơi rất được coi trọng về phong thủy vì nó tượng trưng cho người phụ nữ, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hưng thịnh và tài vận của gia chủ. Bếp là nơi chứa nhiều nước nếu phong thủy không đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Vì vậy khi đặt hướng bếp cần chú ý những điểm sau.

Tránh đặt bếp cạnh máy giặt hay bồn nước.

Nên tránh đặt bếp cạnh bồn nước hay các vật dụng liên quan đến nước, vì bếp là hỏa, nước là thủy. Hỏa kị thủy. Nếu đặt cạnh bồn nước sẽ  ảnh hưởng đén tính khí của gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ chủ nhân, nếu nhẹ sẽ dẫ tới các bệnh liên quan đế sức khỏe sinh sản, nặng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Không được để bếp đối diện với cửa lớn.

Người xưa có câu “ Mở cửa gặp bếp, tiền tài hao hụt “ .Khi đặt bếp đối diện với cửa chính sẽ dẫn tới những vận xui, hao hụt tiền của. Chủ nhà gặp những  vấn đề về tổn thất tiền bạc, thường gặp vận đen. Hay ốm đau và dễ mắc các bệnh về dạ dày.

Tránh để bếp đói diện với nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh thường là những nơi dơ bẩn nếu để bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ hút những thứ không may, làm tổn hại về đường tài lộc, sức khỏe,gia chủ hay ốm đau. Vì thế vị trí đặt bếp rất quan trọng, trong phong thủy, bếp là nơi hút vận khí và tài lộc cho cả gai đình.

Không để bếp ở đầu giường.

Không nên đặt bếp ngay sát đầu giường hay cách đầu giường một bức tường, ví sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia chủ dễ mắc các bệnh về não và thần kinh. Nên điều chỉnh hướng giường hay hướng bếp cho phù hợp nhất.

Bếp để sát với cửa bếp.

Không nên để bếp sát với của bếp, nên để khoảng cách tối thiểu là 2m. Khi để bếp sát với cửa bếp sẽ làm thất thoát những điều may mắn và tài lộc.

Không để bếp đối diện hoặc sau lưng bếp.

Việc để gương đối diện hoặc sau lưng bếp là rất kiêng kị, không tốt. Đặc biệt là treo gương đối diện sau tường với thực phẩm càng nguy hại. Vị trí này rất xấu có thể dễ gây họa hoạn hoặc gia chủ gặp bất hạnh. Nếu gia chủ nào có gương ở vị trí xấu tốt nhất nên điều chỉnh lại vị trí để gương hoặc cất đi.

Không nên treo bếp lên tường.

Nhiều gia đình có bếp nhỏ gọn thường treo lên cho không gian thêm thoáng, nhưng không nên làm như vậy. Bếp đại diện cho tài lộc, may mắn việc treo bếp lủng lẳng như vậy tài vận dễ hao tổn, không chắc chắn. Nên để bếp ở nơi ổn định, vững chãi.

Nguồn: bietthudep902.comTin tức liên quan


 To Top