Rắc muối quanh nhà - công việc đơn giản nhưng lợi ích vô cùng

Bạn đã bao giờ bắt gặp một ai đó rắc muối xung quanh nhà chưa? Bạn có suy nghĩ hành động đó thật vô lý và mê tín không? Ở bài viết này, thiết kế kiến trúc 902 studio sẽ giải thích cho bạn việc rắc muối quanh nhà - công việc đơn giản nhưng lợi ích vô cùng.

Rắc muối quanh nhà - cong việc đơn giản nhưng lợi ích vô cùng

Muối là nguyên liệu phổ biến và cực rẻ

Muối ăn là tối thiết cho cuộc sống, nó là nguyên liệu rất phổ biến và có giá thành cực rẻ trong nhà của tất cả một người. Chắc hẳn ai cũng biết muối có nhiều công dụng như nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, thông tắc cống, sát trùng, diệt khuẩn. Tuy nhiên bên cạnh những công dụng đó, muối còn được sử dụng như một thứ để đuổi vận xui và trừ tà ma.

Chắc hẳn nghe tới việc rắc muối xung quanh nhà các bạn sẽ cảm thấy việc này thật vô lý và là lùng phải không? Tuy nhiên trên thực tế, việc rắc muối xung quanh nhà mang lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt nhiều gia đình thường sử dụng muối rắc xung quanh nhà vào những ngày mưa để có thể đuổi mối và kiến.

Rắc muối quanh nhà - công việc đơn giản nhưng lợi ích vô cùng

Rắc muối giúp xua đuổi tà ma, mang tới tài lộc

Đừng lo lắng cách làm bởi các bước của công việc này vô cùng đơn giản. Việc đầu tiên là bạn cần phải tìm mua loại muối người ta thường bán theo kg để tiết kiệm chi phí cũng như đạt hiệu quả tối ưu nhất. Việc tiếp theo bạn cần phải tìm đường đi của kiến sau đó rắc muối lên đường đó. Khi gặp muối, kiến sẽ chùn bước và chuyển hướng. Bạn có thể chủ động phòng ngừa bằng cách rắc muối sẵn ở những đường đi quanh nhà cũng như các bệ cửa sổ, những nơi mà kiến có khả năng đi qua.

Không những thế, đối với người xưa, muối là một khoáng chất cổ đại và là tài sản quý giá. Muối thường mang màu trắng tinh khiết, có thuộc tính làm sạch mạnh mẽ chính vì vậy mà nó thường được sử dụng trong các nghi lễ tẩy rửa từ rất lâu.

Rắc muối quanh nhà - công việc đơn giản nhưng lợi ích vô cùng

Rắc muối quanh nhà mang những lợi ích vô cùng

Người Việt Nam có câu: “ Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Theo quan niệm xưa, muối có vị mặn và màu trắng tinh nên thường có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. Việc rắc muối xung quanh nhà giúp cho ngôi nhà của bạn có thể ngăn chặn những nguồn năng lượng tiêu cực, làm sạch luồng khí cũng như đón những khí tốt vào nhà.

 

Tin tức liên quan


 To Top