Mẹo loại bỏ những vết sơn tường dính trên quần áo

Dính sơn lên quần áo là một điều chẳng ai muốn, thông thường mỗi khi gặp trường hợp này mọi người sẽ nghĩ ngay tới việc vứt những chiếc quần áo đó đi. Tuy nhiên những vết bẩn đó hoàn toàn có thể loại bỏ nếu bạn biết cách xử lý.

Loại bỏ vết sơn trên quần áo

Đối với sơn latex hoặc sơn nước

Như chúng ta đã biết thì các loại sơn latex thường khá dễ trôi. Chính vì vậy mà khi bạn chẳng may bị dính sơn latex lên quần áo, hãy cạo nhẹ lớp sơn khô vương trên quần áo, sau đó lộn trái mặt vải rồi xả nước ẩm và vết bẩn. 

Mẹo loại bỏ những vết sơn tường trên quần áo

Không nên sử dụng axeton có chứa acetat hoặc triacetate vì chúng sẽ làm sợi vải bị mủn, bào mòn

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là trộn một phần bột giặt với nước ấm rồi vò mạnh quấn áo trong dung dịch này. Hãy lặp đi lặp lại quá trình này cho đến khi những vết bẩn biến mất. Trường hợp với những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy ngâm quần áo trong axeton một lúc rồi mới giặt. 

Sơn dầu

Nếu bạn chẳng may để sơn dầu rơi vãi lên quần áo. Nếu là các vết đó khô bạn hãy sử dụng các sản phẩm chuyên dùng làm mỏng lớp sơn do nhà sản xuất khuyến cáo. Còn trường hợp đó là các vết sơn ướt, bạn có thể cạo lớp sơn thừa đó sử dụng một tấm vải trắng và sạch để thấm lên lớp sơn đến khi nó mờ đi.

Bạn cần phải thay giấy và khăn thấm thường xuyên cho tới khi các vết sơn được mờ đi tối đa. Sau đó, với các phần sơn còn vương lại, bạn có thể ngâm nó với dung dịch tẩy rửa để qua đêm.

Sơn acrylic

Nếu quần áo của bạn bị dính sơn acrylic, bạn hãy dùng nước ấm để xả vết bẩn, sau đó vò nhẹ quần áo với dung dịnh bột giặt và nước ấm. Hãy thực hiện quá trình này nhiều lần rồi sau đó xả lại với nước và đem phơi khô.

Mẹo xóa vết sơn trên đồ gia dụng

Xóa sơn trên lớp bọc ghế

Đầu tiên bạn hãy cạo nhẹ bọc ghế để lớp sơn bong ra, tiếp theo bạn hãy vò và xả mạnh phần bọc bị dính sơn trong dung dịch rửa tay pha với nước lạnh cho tới khi vết sơn đó bị loại bỏ hoàn toàn.

Xóa vết sơn trên thảm vải

Mẹo loại bỏ những vết sơn tường dính trên quần áo

Những vết bẩn do sơn tường để lại đã không còn là mối lo ngại với mọi gia đình

Thông thường nếu gặp các trường hợp thảm vải nhà bị dính vết sơn, nhiều gia đình thường nghĩ ngay tới việc thay thẩm mới. Tuy nhiên nếu đó là những tấm thảm mà bạn yêu thích thì chắc chắn sẽ để lại cảm giác tiếc nuối. Tuy nhiên bây h bạn đã chẳng cần quá lo lắng về vấn đề đó. Bạn hãy đợi cho tới khi vết sơn mềm ra thì nhẹ nhàng cạo lớp sơn dính trên thảm đi. Hãy lặp lại quá trình này nhiều lần, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm một chút chất tẩy rửa có nồng độ nhẹ để giúp đánh bay vết bẩn một cách nhanh chóng hơn.

Đối với những vết bẩn quá cứng đầu, bạn hãy sử dụng một ít glycerin bôi lên vết sơn đó. Hãy để nguyên trong vòng khoảng 4-5 giờ đồng hồ sau đó chà vết bẩn cùng dung dịch nước rửa tay và nước mát. Bạn có thể ngâm từ 15 - 30 phút sau đó vò vết bẩn với dung dịch nước giấm theo tỷ lệ 10 phần nước và 1 phần giấm. Sau đó việc cuối cùng bạn cần làm đó là xả lại bằng nước lạnh và phơi khô.

Tin tức liên quan


 To Top