Một số cách diệt gián bằng những nguyên liệu đơn giản

Gián là con vật mà tất cả mọi nhà đều xua đuổi. Bởi chúng gây nên những khó chịu cũng như thiệt hại về đồ đạc trong nhà. Có rất nhiều cách để diệt gián như từ lon bia uống dở, bột baking soda hay tinh dầu. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một số cách diệt gián bằng những nguyên liệu đơn giản.

Bột giặt là một nguyên liệu chuyên dụng, rẻ tiền mà gia đình nào cũng có. Tất cả mọi người đều biết rằng bột giặt có tác dụng làm sạch các vết bẩn, mùi hôi trên quần áo, giúp quần áo thơm tho và sạch sẽ hơn.Tuy nhiên rất ít người biết rằng bột giặt còn một công dụng khác nữa đó chính là diệt gián. Thay vì sử dụng những loại thuốc diệt gián đắt tiền lại chứa nhiều chất hóa học gây hại cho sức khỏe thì tại sao bạn không sử dụng một loại nguyên liệu rẻ tiền lại có ngay trong gia đình mình phải không?

Sử dụng bột giặt để diệt gián

Một số cách diệt gián bằng những nguyên liệu đơn giản

Diệt gián bằng bột giặt tiết kiệm chi phí và an toàn sức khỏe

Cách 1:

Bạn hãy dùng bột giặt và đường hạt trộn theo tỷ lệ 1:1. Sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp này vào đĩa và đặt vào những nơi có gián. Gian là con vật rất thích ăn đường nên đường sẽ có tác dụng thu hút những con gián đến ăn. Khi những con gián tới ăn đường chúng sẽ ăn phải bột giặt đã được hòa sẵn trong đường và chúng sẽ chết mà bạn chẳng phải mất giọt mồ hôi nào.

Cách 2:

Bạn có thể hòa bột giặt với nước và sau đó cho vào bình rồi xịt trực tiếp lên tổ gián. Đây được coi là một cách vô cùng nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể rắc bột giặt ở những nơi gián thường qua lại, khi chúng ăn phải bột giặt chúng sẽ chết.

Diệt gián bằng phèn chua

Ngoài bột giặt, bạn cũng có thể sử dụng phèn chua để đuổi gián. Hãy hòa phèn chua vào nước nóng để phèn chua tan ra, sau đó dùng nước đó thấm khăn và lau sàn. Đợi tới khi sàn khô, phèn sẽ ngấm vào các kẽ nứt của sàn nhà làm cho những con gián đáng ghét không dám tới gần. Bạn cũng có thể rắc phèn chua xung quanh chỗ đựng thức ăn, tủ quần áo để đuổi chúng đi xa.

Diệt gián bằng lá tía tô hoặc lá nguyệt quế

Một số cách diệt gián bằng những nguyên liệu đơn giản

Diệt gián bằng lá tía tô đơn giản mà hiệu quả

Người Mỹ thường dùng lá tía tô hoặc lá nguyệt quế để diệt gián. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này bằng cách: hòa hỗn hợp đường với lá tía tô xay nhuyễn theo tỷ lệ bằng nhau rồi đặt vào nơi gián hay đi qua. Đối với lá nguyệt quế, bạn chỉ cần vò lá nguyệt kế rồi bỏ vào nước lau nhà và lau nhà như bình thường, khi ngửi thấy mùi của lá nguyệt kế những con gián sẽ sợ và bỏ đi hết.

Trên đây là một số cách diệt gián vô cùng đơn giản, hi vọng bài viết sẽ đem lại những kiếm thức bổ ích để không gian nhà bạn trở nên thông thoáng và sạch sẽ.

 

 

Tin tức liên quan


 To Top