Lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh gỗ

(biethudep902.com) Cửa gỗ 4 cánh hiện nay được sử dụng rất rộng rãi từ những mẫu nhà nông thôn cho tới những mẫu nhà phố hiện đại hoặc các căn biệt thự nguy nga, tráng lệ. Kích thước của cửa đi 4 cánh gỗ được coi là một trong những yếu tố quyết định tới phong thủy của căn nhà nên bạn cần hết sức chú ý.

Cửa đi là đường chính để đón khí vào không gian sống của bạn. Nếu bạn thiết kế kích thước cửa đi 4 cánh gỗ quá rộng thì sẽ dễ đón những luồng khí tiêu cực vào không gian sống gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và tài lộc của gia đình bạn. Còn ngược lại, nếu bạn thiết kế kích thước cửa quá nhỏ thì sẽ không thể đón được những luồng khí tốt. Chính vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh gỗ cần phải được xem xét một cách tỉ mỉ và chi tiết.

Lựa chọn kích thước của đi 4 cánh gỗ

Cửa đi là đường chính để đón khí vào không gian sống của bạn.

Kích thước toàn bộ (Phủ Bì) của cửa đi 4 cánh gỗ

Hiện nay cửa đi 4 cánh gỗ được chia làm hai loại chủ yếu đó là cửa 4 cánh đều nhau và cửa 4 cánh không đều nhau. Cửa gỗ 4 cánh đều nhau thường được sử dụng trong các mẫu nhà có kích thước lớn, được sử dụng mặt bằng để kinh doanh hoặc là nơi để xe cho ngôi nhà.

Lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh gỗ

Cửa đi 4 cánh gỗ đều nhau

Những loại cửa đi 4 cánh gỗ đều nhau thường được sử dụng kèm các pano kính cường lực lớn hoặc cũng có thể sử dụng các pano gỗ nguyên khối. Thông thường chiều cao của loại cửa này nếu tính cả khung bao là 3050mm khi đó độ dày của khung bao sẽ là 45mm. Chiều rộng của cửa thường phụ thuộc vào kích thước và diện tích ngang làm cửa để có thể điều chỉnh, tuy nhiên thông thường người ta sẽ sử dụng các kích thước là 2450mm, 2640mm, 3500mm, 3690mm,...

Còn cửa đi 4 cánh gỗ không đều nhau thường được sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích cửa vừa và lớn để giúp cân bằng được không gian cho ngôi nhà đồng thời tạo sự sang trọng, quyền quý. Lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh gỗ không đều nhau cần được xem xét kĩ lưởng bởi lẽ nếu bạn lắp sai thì sẽ gây mất cân đối, mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà. Kích thước của loại cửa này được sử dụng như sau:

Lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh gỗ

Cửa đi 4 cánh gỗ không đều nhau

  • Chiều cao cửa này thông thường là 3050mm đã bao gồm cả khung bao và chiều cao của cả ô gió
  • Chiều cao của cánh cửa đi 4 cánh gỗ không đều là 2320mm trở lên
  • Chiều rộng có kích thước là 1850, 2170,..
  • Kích thước chiều rộng x chiều cao cánh phụ là khoảng 2320 trở nên
  • Kích thước chiều rộng x chiều cao cánh chủ (cánh lớn) khoảng 2320 trở lên

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin khi lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh gỗ. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho bạn.

Xem thêm:

Tin tức liên quan


 To Top