Một số cách sấy khô giày chỉ trong chớp mắt

(bietthudep902.com) Đối với một số tín đồ yêu thích giày, những đôi giày như một đứa con tinh thần của họ, chính vì vậy những vết bẩn chính là khắc tinh của họ. Khi bạn giặt một đôi giày chắc chắn sẽ chẳng thể nào đam tâm mà nhìn nó bị phơi ngoài nắng hàng ngày hàng giờ. Chính vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số biện pháp giúp sấy khô đôi giày của bạn chỉ trong vài giây.

Xem thêm:

Dùng giấy báo

Một số cách sấy khô giày chỉ trong chớp mắt

Giấy báo là một trong những vật liệu giúp đôi giày yêu quý của bạn khô một cách nhanh chóng. Hãy bỏ qua các trang báo có mực đen và hình ảnh bởi đôi khi mực in gặp điều kiện ẩm có thể sẽ thấm ra giày. Bạn hãy vo tròn những mẩu báo thành viên nhỏ sau đó nhét vào trong giày, hãy làm cho giày thật căng. 

Sau đó dùng một tờ báo to bọc giày lại để có thể hút ẩm từ mặt bên ngoài của giày. Đặt giày ở nhwuxng nơi khô thoáng. Bạn cần nhớ thay một lớp giấy mới sau mỗi 20 phút, giấy báo sẽ thấm hút nước và hơi ẩm từ bên trong lẫn bên ngoài. Và việc bạn cần làm là chỉ cần chờ đợi giày khô một cách tự nhiên.

Gạo

Một số cách sấy khô giày chỉ trong chớp mắt

Gạo chắc chắn là nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ kiếm. Việc bạn cần làm là cho giày vào một chiếc hộp và đổ gạo và đóng kín hộp. Để trong khoảng 2 tiếng đồng hồ gạo sẽ hút hết hơi ẩm trong giày.

Sử dụng khăn lông và máy sấy tóc

Nếu đôi giày thân yêu của bạn được làm từ chất liệu cotton, vải hoặc giày đế cói mà không phải là giày da, giàu đế cứng thì bạn có thể sử dụng máy sấy để hong khô chúng mà không cần lo sợ rằng nhiệt độ cao sẽ làm hỏng giày của bạn.

Một số cách sấy khô giày chỉ trong chớp mắt

Sử dụng miếng giữ nhiệt

Một biện pháp khác cũng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể học tập đó chính là sử dụng miếng dán giữ nhiệt để làm khô giày. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhét đầy giày những miếng dán giữ nhiệt sau đó chờ 1 thời gian sau và kiểm tra độ ẩm của giày. Chắc chắn đôi giày thân yêu của bạn sẽ khô đi được phần nào rồi đó.

Sử dụng muối

Bạn hãy đun nóng muối trên chảo rồi dùng một chiếc tất để đựng đống muối đó. Sau đó bạn bỏ chiếc tất vào bên trong đôi giày bị ướt. Có thể lặp lại điều này tùy thuốc vào mức độ ẩm của giày.

Quạt máy

Một số cách sấy khô giày chỉ trong chớp mắt

Đây cũng là cách được rất nhiều người từ trước tới nay sử dụng. Cách này rất phù hợp với những loại giày được làm từ chất liệu da bền hoặc giày thể thao. Giàu da lộn có thể cần được sấy khô chậm hơn.

Bạn có thể sử dụng một chiếc quạt bàn hoặc quạt đứng có độ cao lớn hơn chiều dài của giày. Đặt một chiếc khăn lau bên dưới mặt trước của quạt để thấm nước từ giày rơi xuống trong quá trình sấy khô. Lấy một chiếc mắc áo cũ mà bạn không dùng tới sau đó sử dụng kìm cắt một đoạn tầm 15 cm rồi uốn thành hình chữ S. Đầu còn lại bạn cần uốn nhỏ hơn để có thể móc vào quạt và đầu kia để móc vào giày.

Tháo dây giày, sau đó mở rộng giầy để luồng gió từ quạt thổi vào được nhiều nhất. Bạn hãy bật quạt ở mức trung bình đến cao trong khoảng thời gian là 1 tới 2 giờ để giày có thể khô hoàn toàn.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp một số cách sấy khô giày chỉ trong chớp mắt mà bạn cần phải cho thêm vào trong cẩm nang cuộc sống của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Tin tức liên quan


 To Top