Phương pháp chống thấm cho từng loại mái

Ngày nay, hiện tượng thấm dột xuât hiện khá nhiều ở những ngôi nhà làm bằng mái ngói hay mái bằng. Hiện tượng thấm dột này làm ảnh hưởng rất lớn tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc mái nhà bị thấm dột cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những phương pháp xử lý hiện tượng thấm dột một cách hiệu quả đối với từng loại mái nhà.

Phương pháp chống thấm dột với từng loại mái nhà

Chống thấm dột cho mái nhà bằng ngói hoặc tôn

Chống thấm cho mái nhà bằng tôn hoặc ngói

Nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm dột cho mái nhà làm bằng ngói hay tôn là do ngói vị võ, do dấu đóng đinh bị gỉ sét hoặc là các mỗi nối bị hở, làm cho nước bị thấm vào bên trong khi trời mưa tới.

Biện pháp khắc phục hiện tượng thấm dột cho mái nhà bằng ngói hoặc tôn này là chỉnh lại mái ngói. Chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp tạo thành từ cát, xi măng và phụ gia chống thấm với tỷ lệ phù hợp, sau đó trét một lớp dày lên vị trí bị thấm dột.

Đối với mái tôn, nếu bị thấm dột do đinh vít thì cần vít đinh mới và vít chặt lại để ngăn không cho nước thấm qua mỗi khi trời mưa tới. Để tăng thêm tính hiệu quả, bạn có thể sử dụng thêm sơn chống thấm để sơn lên vị trí đóng đinh vít. Đặc biệt khi thi công các mỗi nối, cần cẩn thận hơn để không tạo ra các khe hở.

Chống thấm cho nhà mái bằng

chống thấm cho nhà mái bằng

Nhà mái bằng thường sẽ ít xảy ra hiện tượng thấm dột. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thấm dột ở nhà mái bằng là do bản chất vật liệu sử dụng để làm mái tồn tại các lỗ nhỏ li ti mà chúng ta không thể quan sát được bằng mắt thường. Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của thời tiết như nắng, mưa các lỗ nhỏ này sẽ dần to ra, dẫn đường cho nước thấm vào nhà.

Để khắc phục hiện tượng này thì một trong những phương pháp hữu hiệu nhất đó là dùng sơn chống thấm sơn lên vị trí bị dột của mái nhà. Bạn nên chọn những loại sơn chống thấm có khả năng khô nhanh và có tác dụng chống thấm chuyên dụng của các thương hiệu lớn. 

Một số loại vật liệu chống thấm

Hiện nay trên thị trường có một số vật liệu chống thấm rất phổ biến và hiệu quả, dưới đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số vật liệu chống thấm để sử dụng cho công trình của mình:

  • Sơn nhũ tương: là loại sơn tác dụng chống thấm nước rất tốt và dễ dàng trong quá trình sử dụng.
  • Nhựa Eniroof: loại nhựa này được sử dụng để tạo thành lớp che phủ bên ngoài, sẽ mang lại tác dụng chống thấm rất tốt khi ngăn được nước mưa xâm nhập vào trần nhà.
  • Lớp phủ chống nước: là một loại hợp chất chống thấm chuyên dụng, thành phần của nó có chứa polymer và các loại phụ gia chống thấm khác. Loại ày thích hợp sử dụng cho ban công và sân thượng.

Trên đây chúng tôi cung cấp cho bạn một số phương pháp chống thấm hiệu quả cho từng loại mái nhà. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được những kiến thức bổ ích để bạn có thể phòng tránh cũng như kịp thời sửa chữa khi xảy ra sự cố.

 

Tin tức liên quan


 To Top