Trồng cây gì trước cửa để hút Tài lộc năm Kỷ Hợi 2019

Trong dịp đầu năm, ngoài việc sắp xếp trang trí lại nhà cửa để lấy may mắn. Bạn cũng có thể trồng thêm một vài chậu cây cảnh nhằm tạo không gian xanh và theo quan niệm dân gian có tác dụng "hút" tài lộc.

Một giống cây tốt nếu trồng đúng vị trí, nó giúp ngăn dữ đón lành, điều hòa sinh khí, đem lại tài lộc. Đặc biệt là trước cửa nhà, nơi đón những nguồn năng lượng tươi mới vào trong nhà. Vì thế hãy chọn cây cảnh phù hợp và cân nhắc kĩ, để tránh đưa nguồn năng lượng xấu vào trong nhà.

Đối với cửa làm bằng kim loại thì chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. Còn đối với cửa làm bằng gỗ thì thì nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng và phát triển.

Sau đây là một số gợi ý các loại cây cảnh nên trồng trước cửa để đón tài lộc Tết Kỷ Hợi 2019 theo quan niệm dân gian:

1. Cây Hòe

Hòe còn được gọi với một cái cây thân thuộc gọi là "cây lộc". Theo điển tích Trung Hoa, ở trước cửa chính mà trồng cây hòe tượng trưng của chức Tam công trong triều đình (Tư mã - Tư đồ - Tư không), vì thế nhân gian hay trồng cây hòe ở trước cửa nhà với ước mong con cái sau thành danh, tượng trưng cho công danh, giàu sang và phú quý.

Nhiều gia đình từ xưa quan niệm không nên trồng hòe sau nhà mà nên trồng hòe trước nhà thì con cái sẽ thành danh, còn nếu trồng hòe sau nhà thi đường công danh bị bế tắc. 

Ngược lại, cây dâu người ta chỉ có thể trồng sau nhà mà không trồng trước cửa nhà.

Trồng cây gì trước cửa để hút Tài lộc năm Kỷ Hợi 2019

2. Cây lộc vừng

Trồng cây gì trước cửa để hút Tài lộc năm Kỷ Hợi 2019

Cây lộc vừng còn gọi là cây Mưng - với ý nghĩa tài lộc, nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh.

Theo quan niệm dân gian thì Lộc ứng với Tài Lộc - Vừng ngụ ý nhỏ nhặt nhưng nhiều, thêm hoa của cây màu đỏ và rất đẹp mang lại ý nghĩa là hỷ sự, sự thịnh vượng phát lộc như vừng (mè) nhỏ nhưng thật đẹp và rất nhiều, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Loài cây Lộc vừng rất được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia đình. Gốc lộc vừng to tượng trưng cho sự vững chắc, ý chí kiên định, khó lay chuyển của gia chủ. Tuổi thọ cao của lộc vừng mang ý nghĩa trường thọ cho mọi thành viên trong gia đình.

Để mang lại tài lộc may mắn, lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là bạn nên trồng cây tài lộc trước sân nhà, tốt nhất nên trồng ở vị trí thoáng đáng để cây có nhiều điều kiện phát triển tốt nhất.

3. Cây ngọc bích

Đây còn gọi là cây thường xanh. Đặc tính của loài cây này là dễ trồng, đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. 

Trong ngũ hành ngọc bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt là hướng Tây và Tây Bắc, tránh đặt cây hướng Đông Nam. Vì hướng đón tài vận của loài cây hành Kim này dễ khắc với hành Mộc của hướng này. 

Tuy nhiên, tùy vào bản mệnh của gia chủ, nên mọi người sẽ chọn những loại cây thích hợp để đem đến tài vận cho chính gia chủ.

Trồng cây gì trước cửa để hút Tài lộc năm Kỷ Hợi 2019

Nhiều nhà kinh doanh tin răng, cây ngọc bích có tác dụng đem lại tiền tài, do vậy họ còn đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền...hoặc bài trí cây tại lỗi đi nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc, may mắn.

Cây ngọc bích không ưa nước, nên để cây nơi cường độ ánh sáng cao và có nhiệt độ ban đêm thấp.

4. Cây thường xuân

Trồng cây gì trước cửa để hút Tài lộc năm Kỷ Hợi 2019

Cây thường xuân hay còn gọi là cây vạn niên, cây trường xuân, cây nguyệt quế là một loại cây dây leo được ví như "một máy lọc không khí tự nhiên".

Loại cây này còn rất tốt cho phong thủy và mang ý nghĩa phong thủy xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, vượng dương khí mang đến bình an và may mắn cho gia chủ. Cây phù hợp dể trang trí quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, phòng họp.

Bạn có thể trồng cây trường xuân trong chậu sứ, chậu treo hoặc bồn hoa. Cây thường xuân sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên không nên để cây thường xuân ở dưới nắng gắt quá lâu, cây sẽ bị vàng lá, yếu ớt.

5. Cây đồng tiền

Trồng cây gì trước cửa để hút Tài lộc năm Kỷ Hợi 2019

Hoa đồng tiền là biểu tượng của mùa xuân. Chúng có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biết là khí benzen có mặt trong nhiều loại sơn.

Do đó, nếu bạn vừa sơn lại phòng, nên đặt một chậu hoa đồng tiền để loại bỏ các hạt benzen lơ lửng trong không khí. Trong những dịp đầu năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của gia đình.

Tin tức liên quan


 To Top