Cách xem thước Lỗ Ban chuẩn - người người mắc sai lầm (Phần 2)

(bietthudep902.com) Ở bài viết Cách xem thước Lỗ Ban chuẩn - người người mắc sai lầm chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về khái niệm, nguồn gốc cũng như ý nghĩa của thước Lỗ Ban. và bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách xem thước Lỗ Ban chuẩn.

Cách đo thước Lỗ Ban chuẩn

Cách xem thước Lỗ Ban chuẩn - người người mắc sai lầm

Thước đo Lỗ Ban rỗng như các kích thước thông thủy của các loại lỗ thoáng, cửa và các không gian thông thủy của các tầng nhà

Thước Lỗ Ban gồm 3 loại khác nhau được dùng để đo kích thước rỗng thông thủy (52cm). Kích thước đặc (42,9cm) dùng cho các chi tiết của nhà những đồ vật nội thất cùng kích thước âm trạch (38,8cm hoặc 39cm).

Đo kích thước Lỗ Ban rỗng

Thước đo Lỗ Ban rỗng như các kích thước thông thủy của các loại lỗ thoáng, cửa và các không gian thông thủy của các tầng nhà. Các kích thước này được tạo nên bởi sự giới hạn trong một không gian vật chất. Chính vì vậy mà nó cũng biểu hiện sự tác động của các kích thước không gian đó với con người.

Thước đo lỗ rỗng sở hữu chiều dài quy đổi ra hệ mét là L=0,52m.Chính vì vậy mà kích thước của mỗi cung nhỏ sẽ là 0,065m. Thứ tự các cung đo trừ trái sang phải sẽ là Quý Nhân - Hiểm họa, Thiên tai - Thiên tài - Phúc lộc - Cô độc - Thiên tặc - Tể tướng:

 • Cung Quý nhân: nếu gặp vào cung này thì gia đình sẽ luôn làm ăn phát đạt, con cái sẽ hiếu thảo và thông minh.Cách tính = n x L + (0,15 đến 0,065)
 • Cung Hiểm hoạ: Gặp cung hiểm hoạ gia đình sẽ trôi dạt tha phương, tài lộc bị tán, gia đạo có người đau ốm. Hoặc con cái hư thân mất nết, bất trung bất nghĩa. Cách tính = n x L + (0,07 đến 0,13).
 • Cung Thiên tai: Nếu gặp vào cung này thì gia đình sẽ có người ốm nặng, có thể dẫn đến chết chóc tang thường. Con cái thì gặp nạn và cuộc sống vợ chồng luôn bất hòa. Cách tính = n x L + (0,135 đến 0,195).
 • Cung Thiên tài: Gặp cung thiên tài gia đình chủ nhà sẽ năng tài đắc lợi, may mắn về lộc tài và con cái được nhờ vả. Gia đạo chí thọ và an vui. Cách tính = n x L + (0,20 đến 0,26)
 • Cung Phúc lộc: Ở cung này chủ nhà luôn được sung túc, nghề nghiệp phát triển. Con cái thì hiếu học thông minh và gia đạo yên vui. Cách tính = n x L + (0,265 đến 0,325).
 • Cung Cô độc: Cung này gia đình chủ nhà sẽ hao của, hao tài và con cái ngỗ nghịch tửu sắc vô độ đến chết. Cách tính = n x L + (0,33 đến 0,39).
 • Cung Thiên tặc: Gặp cung thiên tặc gia chủ phải đề phòng bệnh tật, tai bay vạ gió, ngục tù. Cách tính = n x L + (0,395 đến 0,455).
 • Cung Tể tướng: Gặp cung này gia chủ sẽ sớm sinh quý tử, hanh thông về mọi mặt và luôn gặp may mắn. Cách tính = n x L + (0,46 đến 0,52).

Trong đó:

 • L = 0,52 mét.
 • n = 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10; …

Trên đây sẽ có 4 cung tốt là: Quý nhân – Thiên tài – Phúc lộc – Tể tướng. Gia chủ nếu gặp các cung này sẽ bình an và may mắn.

Đo thước Lỗ Ban đặc

Cách xem thước Lỗ Ban chuẩn - người người mắc sai lầm

Đo thước Lỗ Ban đặc được hiểu là đo phủ bì các vật thể, những chi tiết của các công trình hoặc các đồ vật nội thất bên trong của ngôi nhà.

Thước đo kích thước đặc này bao gồm có 8 cung như sau: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản. Và trong 8 cung nói trên chỉ có 4 cung là tốt là: Tài – Nghĩa – Quan – Bản.

 • Cung Tài: Bao gồm có kho quý, có tài và có đức, đạt được sáu điều ưng ý, đón điều phúc. Tài = n x L + (0,010 đến 0,053).
 • Cung Bệnh: Tại cung này sẽ bị đến cửa quan, tù đày, mất tiền và đơn lẻ. Bệnh = n x L + (0,055 đến 0,107).
 • Cung Ly: Nghĩa là xa cách của cải mắc tài, mất mát, cấm cố đồ đạc và công việc kém tối. Ly = n x L + (0,110 đến 0,160).
 • Cung Nghĩa: Sẽ đạt được nhiều điều hay như có lợi, có ích, thêm người, sinh con quý tử. Nghĩa = n x L + (0,162 đến 0,214).
 • Cung Quan: Chủ nhà sẽ tiến đường công danh, lợi ích tăng và tiền nhiều. Quan = n x L + (0,216 đến 0,268).
 • Cung Kiếp: Có nghĩa là tai nạn gồm: chết chóc, mất người, bỏ quê mà đi, mất tiền. Kiếp = n x L + (0,270 đến 0,321).
 • Cung Hại: Ở cung này sẽ mắc bệnh, chết chóc và hay cãi nhau. Hại = n x L + (0,323 đến 0,375).
 • Cung Bản: Cung này thì chủ nhà có sự đỗ đạt, tiền tài đến, được dâng của quý và làm ăn phát đạt. Bản = n x L + (0,377 đến 0,429).

Trong đó:

 • n = 1; 2; 3; 4; 5; 6; 7; 8; 9; 10 …
 • L = 0,429 mét

Cách tính bậc cầu thang theo thước Lỗ Ban

Cách xem thước Lỗ Ban chuẩn - người người mắc sai lầm

Bậc cầu thang rơi vào các cung tốt sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình

Số lượng bậc thang trong dãy số đếm được xác định trong giới hạn của hai tấm sàn theo nguyên tắc tính từ dưới lên trên.

Những bậc chiếu nghỉ lớn trong thực tế được sử dụng như một sàn nhà, nó không còn chức năng là một bậc chuyển tiếp nữa thì bậc đó coi như sàn

Đồng thời có những bậc chiếu nghỉ lớn nhưng không có chức năng sử dụng làm sàn  nhà thì nó vẫn được coi như một bậc trong nhịp thang.

Khi xác định số bậc cầu thang cần lưu ý đến bậc cuối cùng trong dãy số đếm giữa hai tấm sàn phải thuộc về một trong các cung tốt sau đây: Tài - Nghĩa - Quan - Bản

Cách xem thước Lỗ Ban chuẩn - người người mắc sai lầm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xem thước Lỗ Ban chuẩn. Hi vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn và gia đình.
 

Tin tức liên quan


 To Top