Cây ngọc bích - ý nghĩa phong thủy vô cùng

Hiện nay có rất nhiều nhà sử dụng cây cảnh để trang trí không gian nhà ở hay phòng làm việc. Cây cảnh không chỉ mang lại không gian sống sinh động, tươi sáng, giúp bạn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết mà nó còn mang lại may mắn cũng như tài lộc, sức khỏe tới cho gia chỉ. Một trong những loại cây cảnh phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay đó có lẽ là cây ngọc bích.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại cây ngọc bích - ý nghĩa phong thủy vô cùng này nhé.

Ngọc bích hay còn được gọi là phỉ thúy, cây may mắn, cùng tên tiếng Anh với cây kim tiền là Money Plant. Đúng với cái tên “ngọc bích” của nó, cây mang một vẻ đẹp xanh mượt, thuần khiết với những chiếc lá mọng nước màu xanh non cùng với hoa nhỏ màu trắng hoặc hồng. Đây là loài cây bản địa Nam Phi, hiện nay được trồng rất phổ biến trong các ngôi nhà và công. Rìa lá ngọc bích có thể có màu đỏ khi chúng ta đưa ra ánh sáng mặt trời.

Cây ngọc bích - ý nghĩa phong thủy vô cùng

Cây ngọc bích có lá xanh non và hoa màu hồng hoặc trắng

Ý nghĩa phong thủy của cây ngọc bích

Như đã nói ở trên tên tiếng anh của ngọc bích chính là Money Plant, và bạn cũng sẽ chẳng bất ngờ khi trong phong thủy ngọc bích tượng trưng cho tài sản, tiền bạc. Những chiếc lá xanh non mơn mởn mọng nước thể hiện sự đủ đầy, no đủ. Khi cây ra hoa màu trắng hoặc hồng thể hiện sự đơm hoa, kết trái, sung túc về tiền tài, vật chất. Hiện nay có thể dễ bắt gặp các cây ngọc bích ở lối đi vào các cửa hàng, hay tại các cây rút tiền và máy đếm tiền.

Ngọc bích thuộc hành “kim” chính vì vậy bạn nên đặt cây ở hướng tây hoặc hướng bắc để thu hút tài lộc, may mắn về tiền tài. Và ngược lại, bạn nên tránh đặt cây hướng Đông Nam để tránh xảy ra xung đột, hao tài, tốn của.

Điều kiện để trồng ngọc bích

Cây ngọc bích - ý nghĩa phong thủy vô cùng

Cây ngọc bích nên trồng ở nơi thoáng mát, có cường độ ánh sáng cao, nhiệt độ ban đêm thấp

Điều kiện thích hợp nhất để trồng cây ngọc bích đó là trong nhà, nơi thoáng mát, những nơi có cường độ ánh sáng cao và có nhiệt độ ban đêm thấp. Nên đặt cây ở cạnh cửa số hoặc những nơi có nguồn sáng nhân tạo để cây được chiếu sáng. Chắc chắn bạn cũng phải thốt lên 2 chữ “tuyệt vời” khi ngắm nhìn cây lung linh dưới ánh sáng đấy nhé. Chính vì những chiếc lá cũng ngọc bích giữ nước rất tốt nên loài cây này cũng giống sương rồng vậy, nó cần rất ít nước. Bạn chỉ cần tưới nước cho cây vừa đủ để giữ ấm cho đất, tránh tưới nhiều dẫn tới ngập úng cho cây.

Kỹ thuật trồng cây

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích vô cùng nhưng ngọc bích lại không khó trồng như các loại cây khác. Bạn có thể nhân giống cây một cách dễ dàng bằng việc giậm một chiếc lá xuống đất. Hãy đảm bảo bạn cung cấp điều kiện thích hợp và hãy chăm sóc đúng cách thì lá cứ thế mọc rễ và phát triển thành cây con. Quá dễ phải không ạ?

Cách chăm sóc cây

Như chúng tôi đã nhắc ở trên, cây có lá giữ nước rất tốt nên bạn hãy tránh tưới quá nhiều nước để tránh ngập úng nhé. Nên đặt cây ở những vị trí có ánh sáng để cây dễ quang hợp, xanh mọng và tươi mát hơn.

Cây có sức sống mãnh liệt và phát triển rất nhanh nên bạn có thể vận dụng điều này để tỏa sức sáng tạo những dáng cây theo sở thích của mình đấy. Bên cạnh đó việc cắt tỉa giúp cây luôn xanh tươi, ra hoa và phát triển không ngừng. Khi cây ngọc bích phát triển tươi tốt thì nhất định sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho bạn đấy.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về cây ngọc bích. Ngọc bích là loại cây nhỏ xinh, lại mang lại nhiều lợi ích phong thủy cho ngôi nhà bạn. Bên cạnh đó việc trồng cây và chăm sóc cây lại vô cùng đơn giản. Vậy tại sao bạn không sở hữu cho mình những chậu cây ngọc bích giúp mang lại may mắn cho mình?

Xem thêm: >>>>  

Tin tức liên quan


 To Top