Những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh tai họa

(bietthudep902.com) Trồng cây trước cửa nhà giúp mang lại bón râm và không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng có thể trồng ở vị trí trước cửa nhà. Có rất nhiều loại cây nếu trồng trước của nhà sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Trong phong thủy, có một số loại cây được khuyến cáo không nên trồng trước cửa nhà bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới phong thủy đồng thời mang lại những điều không may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định trồng cây xanh trước cửa nhà để đem lại không khí trong lành và bóng râm thì bạn cần chú ý tránh một số loại cây sau để đảm bảo gia đình không gặp phải bất cứ chuyện rắc rối nào.

Cây dâu

Những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh gặp tai họa

Cây dâu thường được sử dụng để trừ tà ma

Trong tiếng Hán, cây dân đọc là "tang" cùng âm với "tang ma" hay "tang tóc" chính là biểu tượng của sự chết chóc, đau buồn và bi thương. Chính vì vậy từ xưa tới nay, rất nhiều người khi lựa chọn trồng cây trước cửa nhà thường tránh trồng cây dâu như tránh một điều không may nào đó.

Ngoài ra, trong dân gian, thầy bói hay pháp sư thường sử dụng cành dây để trừ tà ma. Chính vì vậy để đảm bảo được gia đình luôn thịnh vượng và gặp nhiều may mắn thì gia chủ tuyệt đối không nên trồng cây dâu ở trước nhà.

Cây dương

Những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh gặp tai họa

Cây dương là loại cây dẫn dụ ma quỷ

Cây dương thường được rất nhiều người ưa thích vì lá cây xanh và tán cây rất đẹp. Tuy nhiên lại rất ít người biết rằng, trong dân gian, cây dương được cho là loại cây dẫn dụ ma quỷ về nhà. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên trồng cây này ở trước cửa nhà để tránh làm nơi cho ma quỷ trú ngụ dẫn tới gia đình lục đục, thường xuyên gặp phải những điều không hay.

Cây bách

Những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh gặp tai họa

Cây bách

Cây bách thường được trồng rất nhiều trên phần mộ của những người đã mất để có thể tạo bóng râm. Chính vì vậy mà cây bách cũng là loại cây được khuyên không nên trồng trước nhà vì loại cây này không mang lại những điều tốt lành cho người còn đang sống.

Cây đa

Những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh gặp tai họa

Cây đa thường là nơi trú ngụ của ma qủy

Gốc rễ của cây đa thường rất thô và to nên ảnh hưởng rất nhiều tới địa hình đất đai, khiến cho đất đai bị lồi lõm, gây mất cân bằng cho ngôi nhà. Không chỉ có vậy, từ xưa tới nay đã có rất nhiều quan điểm cho rằng cây đa là nơi trú ngụ của ma quỷ, thường được trồng ở đền thờ, miếu mạo. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên trồng cây đa trước cửa nhà để tránh tai họa.

 

Cây Liễu

Những loại cây không nên trồng trước nhà để tránh gặp tai họa

Trồng cây liễu trước nhà sẽ khiến gia chủ bị hao tài tốn của

Trong tiếng Hán, từ "liễu" nghe có âm gần giống với từ "lưu", tức là chảy đi và đổ mất. Chính vì vậy nếu trồng loại cây này trước nhà thì sẽ khiến cho tiền tài gia chủ dù có nhiều tới mấy cũng theo nước mà cuốn trôi đi mất, mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ.

Hơn nữa có rất nhiều người cho rằng, cây liễu là một loại cây có khả năng dẫn dụ ma quỷ như cây dương nên không nên trồng trước cửa nhà. Bên cạnh đó cây liễu thuộc dòng cây ra hoa nhưng lại không thể kết hạt, đặc điểm này khiến cho mọi người liên tưởng về phần con cái. Dù là bất cứ lí do gì đi chăng nữa thì cây liễu cũng được xếp trong những loại cây không nên trồng trước cửa nhà.

Xem thêm:

 

Tin tức liên quan


 To Top