Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

(bietthudep902.com) Cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà. Nơi đây không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, là cách di chuyển của các thành viên trong gia đình từ các tầng khác nhau mà nó còn là nơi lưu thông khí của cả gia đình. Chính vì vậy mà có rất nhiều người thắc mắc rằng: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang 19 bậc có sao không?

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn

Cầu thang là phương tiện vận chuyển khí khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Còn nếu không, nhiều hung khí sẽ bủa  vây quanh nhà. Một cầu thang đẹp cần phải có vị trí, hình dáng và kích thước phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Có rất nhiều người hỏi rằng cầu thang 19 bậc có sao không? câu trả lời của chúng tôi là không nên thiết kế 19 bậc cầu thang.. Thông thường,  khi thiết kế cầu thang, người ta thường thiết kế có số bậc lẻ theo công thức (4n + 1) để mang lại may mắn và thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Vì sao phải chia bậc cầu thang theo phong thủy?

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cần kết hợp cả yếu tố kiến trúc và yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang

Mặc dù khi thiết kế cầu thang, chúng ta cần dựa vào các yếu tố kiến trúc và kỹ thuật. Tuy nhiên kiến trúc và phong thủy lại có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy để có thể thiết kế được cầu thang đảm bảo được tính thẩm mỹ đồng thời mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình bạn thì cần phải biết kết hợp giữa cả 2 yếu tố kiến trúc và phong thủy.

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng với nhau mà nó còn được coi là dòng chảy của nguồn năng lượng và sinh khí lưu thông trong cả ngôi nhà. Nhà ở có sinh khí tất nhiên sẽ có những dòng năng lượng lưu chuyển, những vấn đề thuộc về khoa học phong thủy chúng ta sẽ không thể nhìn thấy rõ được nhưng ông cha ta có câu "có thờ có thiêng có lành" dù sao bạn cũng nên tuân thủ các chia cầu thang theo phong thủy để có thể mang tới vận mệnh cho gia đình, tránh được những rủi ro hiểm họa.

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Số bậc cầu thang không chỉ gây ảnh hưởng tới phong thủy, sinh khí của gia đình mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe

Không những vậy, theo các nghiên cứu y học, số lượng cầu thang còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhịp tim của người thường xuyên đi cầu thang. 

Như vậy có thể thấy, số bậc cầu thang không chỉ gây ảnh hưởng tới phong thủy, sinh khí của gia đình mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy trước khi làm cầu thang, bên cạnh việc tính bậc cầu thang trong xây dựng, gia chủ còn cần phải tính toán kỹ lưỡng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.

Theo phong thủy vòng Trường sinh, cầu thang 19 bậc có sao không?

Chia bậc cầu thang theo phong thủy của vòng Trường sinh là cách chia cầu thang phụ thuộc vào quy luật sinh tồn (phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt) của vạn vật trên thế giới. Theo quan niệm triết học phương Đông thì bất kì một sự vật hay hiện tượng cũng đều phải trải qua 12 gia đoạn: Trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, dưỡng.

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Áp dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy, căn cứ vào hình thể kiến trúc của ngôi nhà thì nhà hình Thủy bậc thứ nhất là Trường sinh, nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh, nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh, nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh, nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. Bắt đầu từ bậc Trường sinh . Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới. Vậy theo phong thủy vòng Trường sinh, cầu thang 19 bậc có sao không?

Như vậy nếu tính theo một vòng Trường sinh và lặp lại thì bậc thứ 19 của cầu thang sẽ rơi vào bệnh. Điều này chẳng khác nào rằng sẽ mang lại bệnh tật triền miên cho gia chủ. Như vậy theo vòng Trường sinh, không nên thiết kế cầu thang có 19 bậc.

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không

Áp dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy tính theo vòng Trường sinh như thế nào

Khoa học đã chứng minh rằng sự thay đổi trạng thái của con người cũng như sự ngưng tĩnh vận động ở một nhịp độ, tiết tấu nào đó đều ảnh hưởng tới sự phát triển cơ thể và hình thành tính cách, có thể tăng cường sức khỏe, tăng trí nhớ nếu sự thay đổi hay ngưng tĩnh phù hợp. 

Ngược lại, nó cũng có thể làm cho sức khỏe, tăng stress và đặc biệt là phát sinh một số bệnh tật. số bậc cầu thang dừng lại ở bao nhiêu bậc để dẫn tới sàn mỗi tầng cũng làm thay đổi trạng thái vận động và sự ngưng tĩnh của con người. Từ đó, làm thay đổi sức khỏe, tâm tính con người. Tuy nhiên cách tính này thường phổ biến và sử dụng nhiều.

Theo Sinh - Lão - Bệnh - Tử, cầu thang 19 bậc có sao không?

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Áp dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy được tính bởi quy luật Sinh Lão Bệnh Tử

Có nhiều cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy, tuy nhiên ở Việt Nam, mọi nhà đều thiết kế cầu thang theo quy tắc lấy quy luật của đời người (sinh - lão - bệnh - tử) đề làm nguyên tắc đóng cầu thang trong nhà. Vậy cách chia bậc cầu thang theo phong thủy dựa vào quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử là thế nào?

Vòng đời người thường gồm quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử, phải hiểu được ý nghĩa của quy luật này mới có thể căn cứ vào đó để biết cách chia bậc cầu thang theo phong thủy;

 • Sinh: là khởi phát cho sự sống mới, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng, sinh lực
 • Lão: Đây là một thời kỳ mà ai cũng phải trải qua, đó chính là tuổi già. Lão mang ý nghĩa của héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt, sức khỏe cũng ngày dần yếu đi.
 • Bệnh: Sau khi già ốm là giai đoạn bệnh tật, bệnh là một biểu tượng cho những thứ không may mắn, sự suy kiệt của sức khỏe
 • Tử: Tử chính là thời điểm chấm dứt một vòng đời, có nghĩa là sự chết chóc, u ám.

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Đây được coi là 4 giai đoạn quan trọng nhất của đời người, sau khi kết thúc nó lại tiếp tục quay lại một vòng Sinh - Lão - Bệnh - Tử mới. Trong 4 giai đoạn của vòng đời thì chỉ có giai đoạn sinh là được mong đợi nhất, vì đó chính là sự khởi sắc, năng lượng dồi dào nhất. Chính vì vậy mà bất cứ gia chủ nào khi thiết kế kích thước bậc cầu thang cũng đều mong muốn bậc cầu thang cuối cùng của mình phải rời vào cung Sinh.

Số bậc cầu thang sẽ được tính theo từng bước chân từ bậc đầu tiên cho tới bậc cuối cùng

 • Bước đầu tiên: Sinh
 • Bước thứ hai: Lão
 • Bước thứ ba: Bệnh
 • Bước thứ tư: Tử
 • Bước thứ năm: Sinh
 • Bước thứ sáu: Lão
 • Bước thứ bảy: Bệnh

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Bất cứ gia chủ nào khi thiết kế kích thước bậc cầu thang cũng đều mong muốn bậc cầu thang cuối cùng của mình phải rời vào cung Sinh.

Số bậc cầu thang đẹp trong nhà tương ứng với các số lẻ và được khái quát theo công thức: 4n+1, trong đó n chính là số lần chu kì lặp lại.

Như vậy để trả lời cho câu hỏi cầu thang 19 bậc có sao không? chúng ta cần tính 19 bậc sẽ rời vào ý nghĩa nào theo vòng sinh tử. Có thể thấy rằng, 19 sẽ rơi vào bước Bệnh, bệnh tật triền miên, ốm đau thuốc thang quanh năm. Như vậy khi thiết kế cầu thang, gia chủ không nên thiết kế 19 bậc.

Bài viết này chúng tôi đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về vấn đề cầu thang 19 bậc có sao không? Hi vọng bài viết này sẽ đem lại được những thông tin hữu ích cho bạn.

 

Tin tức liên quan


 To Top