Cây trầu bà hợp tuổi nào?

(bietthudep902.com) Cây phong thủy đang trở thành xu hướng được rất nhiều gia đình lựa chọn như một vật trang trí trong nhà ở. Những loại cây này không những mang lại tính thẩm mỹ, sức sống cho căn nhà của bạn mà nó còn giúp mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình của bạn. Đặc biệt khi nhắc tới cây trồng trong nhà không thể thiếu cây trầu bà bởi sự nổi bật của lá và dây theo thể hiện ý chí nỗ lực không ngừng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn. Vậy cây trầu bà hợp tuổi nào?

Đặc điểm của cây trầu bà

Cây trầu bà hợp tuổi nào

Những loại cây trầu bà này có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, đặc biệt chúng sống và phát triển ở những nơi bóng râm

Cây trầu bà hay còn được gọi là cây trầu xanh, cây hoàng tam điệp, ma quỷ đằng, thạch cam tử,hoàng kim. Bên cạnh đó, nó cũng có tên khoa học là Epipremnum Aureum. Loại cây này thuộc thân thảo leo, lá đơn, gốc lá hình trái tim, thuôn dài ở đình, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá.

Những loại cây trầu bà này có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, đặc biệt chúng sống và phát triển ở những nơi bóng râm, có khí hậu mát mẻ, hút nhiều nước, có thể làm cây sinh thủy. Những loại cây trầu bà thường có nhánh cây dài và rủ xuống. Đối với những loại cây vừa và nhỏ, bạn có thể đặt ở nóc tủ hoặc trên giá hoa, có theo cho cành rủ xuống cũng rất đẹp.

Cây trầu bà hợp tuổi nào

Đối với những loại cây vừa và nhỏ, bạn có thể đặt ở nóc tủ hoặc trên giá hoa

Ý nghĩa của cây trầu bà

Loại cây này có khả năng hút các loại chất độc, khí độc trong không khí được thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ của các thiết bị điện thoại và máy tính. Cây trầu bà chính là "nhà vô địch"trong khả năng hấp thụ các chất độc hại.

Cây trầu bà có dạng thân leo, chúng không ngừng sống và phát triển mạnh mẽ mặc dù thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Chính nhờ đặc điểm này mà trong phong thủy, loại cây trầu bà còn có ý nghĩa mang một ý chí mạnh mẽ không ngừng vươn lên, mang theo sự may mắn và bình an. Thông thường, cây trầu bà thường được sử dụng làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ.

cây trầu bà hợp tuổi nào

Cây trầu bà thường có khả năng hút các loại chất độc, khí độc trong không khí

Cây trầu bà hợp với tuổi nào

Với vẻ ngoài nổi bật, tác dụng và ý nghĩa tuyệt vời đã giúp cho cây trầu bà trở thành một trong những loại cây trồng được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Tuy nhiên để loại cây này có thể phát huy hết tác dụng thì cần phải lựa chọn những người hợp tuổi để trồng. Vậy cây trầu bà hợp tuổi nào?

Người tuổi Ngọ có vận thế rất tốt, dễ thành công trong các công việc kinh doanh. Chắc chắn, một chậu cây trầu bà ở nơi làm việc là cách tốt nhất để có thể giúp bạn giữ tài khí. Người cầm tinh con ngựa đặt vài chậu cây trầu bà tập hợp lại, có thể giúp ngưng tụ tài vận của bạn, tuy nhiên mọi điều vẫn là cần dựa vào bản thân bạn.

Cây trầu bà hợp tuổi nào

Những người tuổi Ngựa nên trồng cây trầu bà để mang lại may mắn và tài lộc

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Mộc cũng rất thích hợp trồng cây trầu bà. Những người này thường có tính tình phóng khoáng, rộng lượng và hay giúp đỡ người khác. Thường họ sẽ không để bụng khi người khác có lỗi với họ, là những người biết đối nhân xử thế. Chính vì vậy mà những người mệnh Mộc thường được rất nhiều người yêu quý và kính trọng. Tuy nhiên, nhược điểm của những người mệnh Mộc thường rất hay tin người và không dứt khoát, vì vậy hay nhận những thiệt thòi về mình.

Theo tương quan ngũ hành thì những người mệnh Mộc với màu thuộc hành Mộc và màu tương sinh thuộc hành Thủy. Đó là những màu như: đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam và xanh nước biển. Để giúp tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu cây trong nhà tốt nhất nên là 3 hoặc 8 chậu.

Cách chăm sóc cây trầu bà

Cây trầu bà hợp tuổi nào

Cây trầu bà cực kỳ dễ chăm sóc không đòi hỏi cao về ánh sáng, nước hay môi trường

Thuộc loại cây cực kỳ dễ chăm sóc không đòi hỏi cao về ánh sáng, nước hay môi trường, dù ở bất cứ môi trường nào, loại cây trầu bà này vẫn có thể sống. Tuy nhiên nếu ở trong môi trường nắng nóng, cây trầu bà sẽ vẫn sống nhưng nó sẽ bị cháy nắng và không còn đẹp như trước.

Đất

Lựa chọn đất trồng cây trầu bà, bạn nên chọn những loại đất xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được độ ẩm. Nếu không tìm được đất này, bạn có thể trộn nhiều xơ dừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoại mục. Cây trầu bà cũng có thể sống trong điều kiện đất vườn, đất thịt.

Ánh sáng

Cây trầu bà là loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ nhàng buổi sáng hoặc chiều muộn, hoặc chỉ cần có ánh sáng điện huỳnh quang là cây cũng có thể phát triển tốt. Nếu bạn trồng cây ở ngoài trời thì nên dùng lưới che 70% ánh nắng, để cây không bị cháy nắng.

Nước

Nếu cây để ngoài trời có thể tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều tàn để cây không bị mất nước. Còn nếu bạn trồng cây trong nhà thì nên tưới 2 lần/tuần.

Cây trầu bà hợp tuổi nào

Cách trồng cây trầu bà trong nước

  • Bạn không nên đặt cây trầu bà thủy sinh để bàn ở sát cửa kính hoặc những nơi có ánh nắng gắt chiếu vào.
  • Mỗi tuần mang cây ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm khoảng g 15-30 phút. Nhiệt độ sinh trường tốt nhất của cây trầu bà là 150 độ C - 300 độC.
  • Bạn cũng nên thay nước cho cây trầu bà thủy sinh 1 tuần 1 lần, lượng nước cho ngập 2/3 bộ rễ.Cây trầu bà không cần nhiều dinh dưỡng nên bạn không nên sử dụng quá nhiều phân bón. Chỉ nên hòa tan một số loại phân bón lá rồi tưới cho cây.
  • Cây trầu bà là loại cây ít sâu hại, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có thể sẽ mắc một số bệnh phổ biến như ve, rệp, thối rễ,... Khi đó bạn có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật thông thường để có thể giúp hạn chế sâu bệnh, nên thường xuyên nhặt bỏ lá vàng và thay nước,...

Trên đây là một số chia sẻ của 902 Studio về câu hỏi cây trầu bà hợp tuổi nào. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích cho bạn và những người thân xung quanh để có thể lựa chọn được loại cây tốt nhất cho tuổi của mình. 

Tin tức liên quan


 To Top