Hướng nhà và hướng làm việc cho người mệnh Kim

Hướng nhà cũng như hướng làm việc ảnh hưởng không ít tới sức khỏe, may mắn, tài lộc của gia chủ. Vì vậy cần chọn hướng nhà và hướng làm việc phù hợp với mệnh của bản thân. Dưới đây là một số gới ý về việc chọn hướng nhà và hướng làm việc cho người mệnh Kim.

Tổng quan về người mệnh Kim

Trong thuyết ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, người mệnh kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời. "Kim" được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Vậy nên người mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả của riêng họ. Họ tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù thăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là kiểu người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ. 

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà và hướng làm việc

Theo phong thủy có câu "Nhất vị, nhị hướng" có nghĩa là vị trí và các sắp xếp là quan trọng hơn cả. Hướng nhà chính là nơi mà mặt trước của cửa nhà trông tới, có các hướng cụ thể là Bắc, Nam, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

Không chỉ có hướng nhà quan trọng mà cả hướng làm viejc cũng quan trọng không kém. Bởi nếu có một hướng làm việc tốt, hợp với mệnh thì công việc sẽ luôn diễn ra một cách thuận lợi.

Việc chọn hướng nhà và hướng làm việc đúng sẽ giúp mang tới sức khỏe, tiền tài, may mắn cho người mệnh Kim. 

Cách chọn hướng nhà theo tuổi

Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch chia con người ra thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh. Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.

Cần chọn nhà theo đúng mệnh của mình để giúp bạn mang lại may mắn và tài lộc. Ngược lại nếu bạn chọn hướng nhà nghịch mệnh sẽ khiếm bạn trong làm ăn dễ gặp phải thất bại, trong cuộc sống thường gặp nhiều tai học, bệnh tật.

Vậy hướng nhà và hướng làm việc nào phù hợp với người mệnh Kim

Hướng nhà và hướng làm việc phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim là những người thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn những hướng nhà Tây tứ trạch như: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây. Khi làm nhà hoặc mua nhà, bạn nên chọn những căn nhà hoặc làm nhà có hướng cửa hoặc ban công là các hướng kể trên sẽ giúp cho bạn có được sức khỏe cũng như may mắn, tài lộc.

Cách hóa giải nhà không hợp mệnh

Dưới đây chúng tôi nêu ra 3 cách truyền thống để hóa giải nhà không hợp mệnh:

  • Điều đầu tiên là sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn, đúng với hầu hết các trường hợp và không phức tạp. Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất thông qua gara để xe hoặc cửa sau. Do đó, cửa chính được "dẹp" sang một bên, chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nếu cửa ra vào quay mặt về phía hướng phong thủy không thuận lợi, không may mắn ít khi được sử dụng, nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội "lọt sâu" vào ngôi nhà hoặc không được kích hoạt mà dần suy yếu đi.
  • Cố gắng tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phong thủy truyền thống như đặt tượng/ treo tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát - Nữ thần của lòng bao dung và tình thương cao cả về tượng Quan Công - vị thần chiến tranh gần cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bộ tượng của riêng mình nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung che chở.
  • Một cách tuyệt vợi để đối phó hướng nhà phuong thủy xấu hoặc không may mắ là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Ví dụ, nếu cửa ra vào của bạn quay mặt về hướng Bắc ( hướng Bắc không may mắn với bạn), hãy làm suy nhược yếu tố Nước - Biểu tượng của hướng Bắc bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Trên đây là những gợi ý về hướng nhà và hướng làm việc cũng như cách hóa giải hướng xấu với mệnh. Hi vọng bài viết này đã đem lại những kiến thức bổ ích để bạn có thể chọn cho mình một hướng nhà và hướng làm việc phù hợp với bản thân.

 

Tin tức liên quan


 To Top