"Có nên chọn màu cổng theo tuổi" - thắc mắc cần giải đáp

"Có nên chọn màu cổng theo tuổi" luôn là vấn đề thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, cổng nhà không chỉ đóng vai trò phân chia ranh giới khu đất nhà mình với xung quanh mà nó còn được coi là nơi "nạp khí" đầu tiên của ngôi nhà. Chính vì các yếu tố liên quan tới cổng như màu sắc cần phải được gia chủ chú trọng và đề cao. Một trong những phương pháp chọn màu sắc cổng phù hợp chính là dựa theo tuổi của gia chủ.

Tại sao nên chọn màu cổng theo tuổi?

Có nên chọn màu cổng theo tuổi

Có nên chọn màu cổng theo tuổi

Để trả lời cho thắc mắc "có nên chọn màu cổng theo tuổi", Kiến trúc 902 xin trả lời là có. Trong quan niệm kiến trúc phương Đông, cổng nhà được coi là bộ phận không thể thiếu của bất kỳ một công trình nào dù là theo phong cách hiện đại hay cổ điển. Từ xưa, dân gian đã truyền tai nhau: "Kín cổng cao tường", ý nghĩa của câu nói này đang nhắc tới những ngôi nhà bề thế, có sự che chắn và tách biệt hẳn với bên ngoài.

Ngôi nhà của bạn chỉ thực sự hoàn hảo khi được chăm chút một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ từ việc chọn màu sơn cho tới đồ nội thất bên trong. Màu sơn cổng có ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Đăc biệt nó còn có quan hệ mật thiết tới phong thủy. 

Gia chủ có thể lựa chọn màu sắc của công theo tuổi của mình. Với mỗi màu sơn cổng bạn lựa chọn phù hợp sẽ có thể giúp mang lại điều may mắn và tốt lành tới cho gia đình. Ngược lại, nếu chọn sai màu, vận khí và tài vận cũng vì vậy mà bị suy giảm, tan biến.

Chính những điều chúng tôi kể trên đã cho thấy, trong thiết kế xây dựng nhà cửa theo phong thủy, màu sơn cổng chính là một yếu tố không bao giờ thừa và bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Và đặc biệt, màu sơn cần phải phù hợp với tuổi và vận mệnh của gia chủ để tăng thêm tính lợi.

Cách chọn màu cổng theo tuổi của gia chủ

Như chúng tôi vừa trả lời cho thắc mắc "có nên chọn màu cổng theo tuổi", màu cổng cần được chọn dựa vào tuổi hoặc bản mệnh của gia chủ để mang lại những điều may mắn nhất.

Gia chủ mệnh Kim

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Kim

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường có ý chí quyết đoán, tính cách giỏi sắp xếp, kiên định và luôn luôn tập trung vào mục tiêu mà mình hướng tới. Những người mệnh Kim cũng là những người biết tính toán, biết nhìn xa trông rộng. Chính vì những tính cách này, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn cổng có màu trắng, vàng, bạc, xanh da trời, xanh lục, hạt dẻ để mang lai may mắn và tài lôc tới cho gia đình.

Gia chủ mệnh Mộc

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Mộc

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có khả năng ra quyết đinh nhanh chóng, là người có nhiều ý tưởng sáng tạo, luôn chỉ động và có tính cạnh tranh cao. Khi lựa chọn màu sắc sơn cho cổng nhà, gia chủ cần chọn những màu sắc như xanh da trời, xanh lục, vàng, xám, màu cà phê,... Đặc biệt không nên sử dụng màu sơn cổng trắng để tránh gây nên những điều bất lợi.

Gia chủ mệnh Thủy

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Thủy

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường có khả năng giao tiếp tốt, đặc biệt, họ có năng khiếu về ngoại giao, thuyết phục người nghe, trực giác tốt và rất giỏi thương lượng. Chính vì vậy, các gam màu như xanh lam, xám, đỏ, cam, trắng rất hợp với những người mệnh này. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các màu sắc này để làm màu sơn cho cổng nhà để mang lại tài vận và may mắn.

Gia chủ mệnh Hỏa

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Hỏa

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Hỏa

Gia chủ mênh Hỏa là người luôn sở hữu niềm đam mê, nhiệt huyết chảy bỏng, có ý chí kiên cường và vô cùng mạnh mẽ. Chỉ nhà mệnh này nên lựa chọn màu sơn cổng theo các gam màu như đỏ, cam trắng, bạc, xanh lục. Đặc biệt nên tránh các màu sơn cổng như xanh dương.

Gia chủ mệnh Thổ

mẫu cổng phù hợp với mệnh Thổ

Mẫu cổng phù hợp với mệnh Thổ

Màu sơn cổng vàng, nâu, hạt dẻ, xám xanh, cam, tím chính là màu sắc phù hợp cho cổng của người mệnh Thổ. Lựa chọn màu sắc này làm màu của cổng sẽ giúp căn nhà của bạn thu được nhiều luồng khí tốt, giúp đem tới tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đăc biệt, nên tránh lựa chọn màu xanh lá cây cho cổng nhà để tránh đem lại những điềm xấu.

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc "có nên chọn màu cổng theo tuổi". Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn lựa chọn được màu sắc của cổng phù hợp nhất với bản mệnh của mình.

 

 

Tin tức liên quan


 To Top