Tìm hiểu về Bungalow

Bungalow là một khái niệm còn khá mới đối với các nước đang phát triển. Bungalow xứng đáng là một trong những sự lựa chọn thích hợp để nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng.

Bungalow là một khái niệm để chỉ những kiểu nhà 1 tầng có nguồn gốc từ Ấn Độ tồn tại từ những thế kỷ 17. Những kiểu nhà này thường có diện tích nhỏ , kết cấu riêng biệt, các công năng thường khá đơn giản. Mặc dù vậy những kiểu nhà này thường có đầy đủ tiện nghi, mái hiên rộng. Tuy nhiên những mẫu nhà Bungalow thường không vượt quá 150 m2.

Tìm hiểu về Bungalow

Bungalow mới chỉ du nhập vào nước ta khoảng thời gian ngắn và chỉ phổ biến ở những nơi nghĩ dưỡng. Bạn đầu với cấu trúc, thiết kế đơn giản bungalow chỉ là những loại nhà được thiết kế để dành cho những người lao động có thu nhập trung bình. Ngày nay, những kiểu nhà này được cải tiến giúp cho ngoại thất và nội thất được đẹp hơn, thoải mái hơn. Một bungalow có sự tiện nghi, hiện đại ở các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào mức độ đầu tư, chi phí. Hiện nay ở resort Phú Quốc, một bungalow đạt chất lượng phải có phòng tiếp khách, phòng ngủ, toilet, phòng xông hơi,...

Bungalow thường được xây dưng bằng gỗ - một chất lượng được coi là linh hồn của những ngôi nhà sang trọng, quyền quý. Vì có cấu trúc tương đối rộng nên những ngôi nhà này thường không được sử dụng ở những đô thị đông người mà thường tập trung ở những khu nghỉ dưỡng ven biển.

Tìm hiểu về Bungalow

Những kiểu nhà bungalow được ưa chuộng và thích hợp sử dụng cho việc nghỉ dưỡng bởi cảm giác thanh bình, thư giãn mà kiểu nhà này mang lại. Bungalow được coi là cao cấp  4 -5 sao dành cho hai người, cần có phòng khách sang trọng với những loại salon bọc da hoặc nỉ cao cấp, đồ tự nhiên,.... phòng ngủ có tầm nhìn đẹp, đồ đạc tiện nghi và có dịch vụ phục vụ tận nơi. 

Bên cạnh đó có thể kết hợp Bungalow và homestay vào loại hình cư trú của bạn. Đây là một cơ hội rất lớn để bạn có thể kinh doanh loại hình nhà nghỉ, bởi lẽ ngày nay những loại nhà nghỉ, khách sạn cao tầng ngày càng mọc lên nhiều, sức cạnh tranh rất nhỏ, đồng thời cũng không tạo nên được cảm giác mới mẻ, hiện đại và độc đáo.

 

Tin tức liên quan


 To Top